• Thứ hai 25/01/2021 17:39

HPE Primera - Nhu cầu thiết yếu của công cuộc chuyển đổi số

11/05/2020

Dữ liệu được đánh giá là nguồn lực sống còn của doanh nghiệp, khi hàng loạt doanh nghiệp đang nỗ lực chuyển đối số để không phụ thuộc vào những phương thức kinh doanh truyền thống, nhu cầu lưu trữ và quản trị dữ liệu lại tăng lên theo cấp số nhân. Trước tình hình này, các chuyên gia công nghệ đã tìm tới HPE Primera, được đánh giá là bộ lưu trữ thông minh nhất thế giới, ứng dụng công nghệ AI trong lưu trữ và quản trị dữ liệu, một giải pháp tối ưu, đồng hành cùng doanh nghiệp trong xu hướng hiện nay và sẵn sàng cho những thách thức mới.

Ưu thế công nghệ đã mang đến những hiệu quả bất ngờ cho doanh nghiệp trong đại dịch Covid-19. Mặc cho tình hình hạn chế đi lại, thế giới phẳng ngày một sôi động và Internet đã trở thành mạch sống của thời cuộc. Hàng loạt doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số cũng khiến cho nhu cầu lưu trữ và quản trị dữ liệu tăng lên theo cấp số nhân, điều này đặt ra cho nhà quản lí những bài toán về hạ tầng công nghệ thông tin của doanh nghiệp mình.

hpe primera nhu cau thiet yeu cua cong cuoc chuyen doi so
Máy chủ Primera

Theo khảo sát từ IDC (Trung tâm dữ liệu), hơn 90% những rủi ro, đứt gãy trong hệ thống vận hành hay tác động xấu đến hiệu suất công việc của doanh nghiệp có nguyên nhân bắt nguồn từ lưu trữ dữ liệu. Có thể thấy, thời của những phương thức lưu trữ truyền thống đã đi qua. Các doanh nghiệp không còn đủ khả năng để lưu trữ dữ liệu theo phương thức, giải pháp cũ kém hiệu quả và tiêu tốn chi phí. Doanh nghiệp thời chuyển đổi số cần một nền tảng dữ liệu thông minh giúp họ thu được lợi ích kinh doanh, có thể đối phó với tình trạng mất dữ liệu và rủi ro xâm nhập luôn đe dọa. Do đó,lưu trữ dữ liệu luôn là vấn đề lớn cần được quan tâm và giải quyết.

Được đánh giá là bộ lưu trữ thông minh nhất thế giới, HPE Primera giúp doanh nghiệp giải thoát khỏi nỗi lo quá tải khi yêu cầu sử dụng dữ liệu trong các ứng dụng ngày một nhiều, đồng thời xóa bỏ độ trễ vốn có của các nền tảng cũ, giúp dữ liệu luôn sẵn sàng khi có nhu cầu. "Thông tin làm thay đổi mọi thứ. Ngày nay, các tổ chức, doanh nghiệp cần một cách tiếp cận mới cho các hoạt động cơ sở hạ tầng với chiến lược lưu trữ dữ liệu thông minh" – ông Milan Shetti, Phó Chủ Tịch cao cấp kiêm Tổng Giám Đốc, HPE Storage chia sẻ. Từ quan điểm đó, HPE Primera định nghĩa lại việc lưu trữ bằng cách cung cấp giải pháp đơn giản, sẵn có nhưng mang lại hiệu suất vượt trội.

Nổi bật hơn so với hệ thống lưu trữ truyền thống, lần đầu tiên, HPE Primera áp dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) đi cùng HPE InfoSight - giúp giảm thời gian quản lý lưu trữ lên tới 93% và cho phép doanh nghiệp sắp xếp, dự đoán, ngăn chặn các sự cố và tăng tốc hiệu suất hoạt động của các ứng dụng. Nền tảng AI cũng là ưu điểm nổi bật nhất của giải pháp HPE Primera thông minh này.

So với các hệ thống lưu trữ trước đây, HPE Primera mang lại trải nghiệm đơn giản, thân thiện và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Giải pháp này đảm bảo hệ thống luôn sẵn sàng 100%, không bị mất dữ liệu do lỗi phần cứng gây ra. Không chỉ thế, HPE Primera còn được trang bị HPE Peer Persistence - phần mềm cho phép người dùng cuối sử dụng trung tâm dữ liệu của họ hiệu quả hơn, và Phần mềm HPE Recovery Manager Central kết hợp với HPE StoreOnce cũng mang lại nhiều lợi ích và trải nghiệm đáng giá hơn.

Ngoài ra, với hệ thống điện toán đám mây lưu trữ có bộ nhớ khổng lồ, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí và duy trì lâu dài thông qua HPE Cloud Bank Storage - nền tảng có khả năng cung cấp cho khách hàng giải pháp lưu trữ dữ liệu dài hạn cùng chức năng bảo vệ dữ liệu an toàn xuyên suốt. HPE Primera bao gồm: HPE Primera 630, HPE Primera 650 và HPE Primera 670, đa dạng lựa chọn tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Ứng dụng giải pháp HPE Primera giúp doanh nghiệp không chỉ xây dựng được hệ thống vận hành trơn tru, xử lý khối lượng công việc nhanh chóng mà các nhà quản lý còn có thể dễ dàng triển khai và mở rộng đám mây lưu trữ, đảm bảo cho một hạ tầng công nghệ thông tin an toàn, hiện đại.

Mới nhất
Scroll