• Thứ bảy 30/05/2020 12:12

HPE tiếp tục “thống trị” thị trường máy chủ và hệ thống lưu trữ tại Việt Nam

02/07/2019

Theo thống kê từ Gartner – Công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới, thị trường máy chủ (Server) và hệ thống lưu trữ (Storage) những năm vừa qua vẫn liên tục bùng nổ với chu kỳ phát triển mới nhờ việc liên tục cập nhật và mở rộng trung tâm dữ liệu, giúp mang lại lợi ích cho người dùng công nghệ, đặc biệt là doanh nghiệp. Luôn nằm trong top các "ông lớn" trên "sân chơi" công nghệ, HPE tiếp tục "thống lĩnh" thị trường Việt Nam với 41.3% thị phần máy chủ x86 và 33% thị phần hệ thống lưu trữ.  

Hãng công nghệ đến từ Mỹ này đã xây dựng thành công một hệ sinh thái phong phú toàn diện trong ngành công nghệ thông tin, từ máy chủ phiến, máy chủ Rack, hệ thống lưu trữ đến cung cấp các giải pháp hạ tầng, các thiết bị chuyên dụng để có thể phục vụ được các nhu cầu và quy mô khác nhau của khách hàng. Tiêu biểu như điện toán biên (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), tính toán hiệu năng cao (HPC) và điện toán biên (Edge Computing).

hpe tiep tuc thong tri thi truong may chu va he thong luu tru tai viet nam
Thị trường máy chủ tại Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh

Với việc liên tục đứng đầu về doanh thu và số lượng máy chủ bán ra trong nhiều năm liền, HPE hiện đang nắm giữ 41.3% thị phần máy chủ x86, 64% thị phần máy chủ phiến (blade server), bỏ xa đối thủ cạnh tranh là Dell, luôn theo sát phía sau một khoảng khá xa với 28.6% (máy chủ x86) và 20.6% (máy chủ phiến). Mặc dù là một "tân binh" nhưng Cisco hiện cũng đang chiếm lĩnh vị trí khá an toàn trên thị trường với 2% thị phần, còn lại là những hãng công nghệ khác như Fujitsu, Hitachi...- Theo thống kê Quý 1/2019 từ IDC - Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế.

Là công ty đứng đầu Việt Nam về cung cấp giải pháp hạ tầng tùy biến (Composable Infrastructure), cùng với máy chủ Synergy - HPE đã giúp khách hàng triển khai các hệ thống Hybrid IT, mở rộng không gian lưu trữ "trên mây" một cách an toàn. Giải pháp này hiện đã được áp dụng rộng rãi khắp Việt Nam - đó cũng là lý do giúp HPE chiếm được 64% thị phần kể trên.

HPE liên tục đưa ra các dòng sản phẩm cũng như giải pháp mới đáp ứng các nhu cầu đa dạng của thị trường, từ các tổ chức quy mô lớn đến cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sự linh hoạt trong kinh doanh đó đã giúp HPE có được lượng lớn khách hàng trung thành ở quy mô toàn cầu, thông qua các máy chủ sản xuất riêng hoặc sản xuất theo đơn đặt hàng.

Bên cạnh các sản phẩm và giải pháp về máy chủ, các giải pháp về lưu trữ của HPE cũng chứng tỏ tính ưu việt vượt trội, giúp khách hàng sẵn sàng cho hành trình chuyển đổi số từ biên tới lõi cũng như điện toán đám mây cho doanh nghiệp.

Hiện nay, các sản phẩm công nghệ chính hãng của HPE cũng được phân phối qua mạng lưới của Elite Technology Jsc, với 6 chi nhánh và 2 trung tâm hỗ trợ kỹ thuật trên toàn quốc - là lực lượng bán hàng lớn nhất trong các nhà phân phối công nghệ thông tin.

Hiện tại, HPE được biết đến là đơn vị sở hữu những giải pháp mạnh mẽ nhất trong việc xây dựng các thành phố thông minh. Trong tương lai, HPE sẽ hỗ trợ mạnh mẽ về mặt công nghệ cho các dự án Chính phủ điện tử và Thành phố thông minh.

Mới nhất
Scroll