• Thứ hai 21/01/2019 11:41

Huyện Tân Yên (Bắc Giang) đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

06/11/2017

(VEN) - Ngày 4/11, Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (6/11/1957 - 6/11/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Sau 60 năm xây dựng và phát triển, huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt trên 12%/năm, trong đó giai đoạn 2010-2015 đạt 15,3%/năm. Nhiều đặc sản của Tân Yên đã được thị trường tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến và ưa chuộng như: Lạc giống Tân Yên, vải sớm Phúc Hòa, lợn sạch Tân Yên, mỳ gạo Châu Sơn, vú sữa Tân Yên… Huyện hiện có 2 cụm công nghiệp, các điểm công nghiệp và dịch vụ tại 24 xã, thị trấn, tạo việc làm cho khoảng 10 nghìn lao động trên địa bàn.

huyen tan yen bac giang don nhan huan chuong lao dong hang nhat
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải đã trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Yên

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang đánh giá cao những kết quả mà huyện Tân Yên đã đạt được. Từ một huyện nghèo, thuần nông, có vị trí địa kinh tế không thuận lợi với 97% dân số làm nông nghiệp, Tân Yên đã vươn lên trở thành địa phương có nhiều phong trào dẫn đầu toàn tỉnh.

Trong mục tiêu phát triển theo hướng bền vững của tỉnh Bắc Giang nói chung và của huyện Tân Yên nói riêng, đồng thời nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội 21 của Đảng bộ huyện, Tân Yên đang đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao gắn với tạo dựng thương hiệu, mở rộng chuỗi giá trị các nông sản chủ lực của địa phương; xây dựng nông thôn mới bền vững; đa dạng hình thức huy động nguồn lực để đầu tư có trọng tâm hệ thống kết cấu hạ tầng cơ bản phục vụ phát triển toàn diện và thúc đẩy quá trình đô thị hóa; quan tâm giữ gìn, phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống tốt đẹp…

Thu Hường

Scroll