• Chủ nhật 09/08/2020 06:12

Kế hoạch xây dựng “Cụm trường học Đức” tại TP. Hồ Chí Minh

04/01/2019

Theo thông tin từ “Deutsches Haus Ho Chi Minh City”, sau việc triển khai và vận hành thành công tòa nhà văn phòng cao cấp này, một dự án quan trọng khác trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước CHLB Đức và Việt Nam là “Cụm trường học Đức- Bildungscampus Deutscheland” sẽ được xây dựng tại TP. Hồ Chí Minh.  

Dự án “Bildungscampus Deutscheland” sẽ có tổng vốn đầu tư ước tính vào khoảng 25 triệu euro. Thông qua nghị quyết ngày 9/11/2018 về ngân sách liên bang giai đoạn 2019-2021, Quốc hội Liên bang Đức đã phê duyệt dự án “Bildungscampus Deutscheland” tại TP. Hồ Chí Minh với tổng số tiền là 18 triệu euro. Phần vốn đầu tư bổ sung sẽ do các nhà đầu tư của “Deutsches Haus Ho Chi Minh City” đóng góp.

ke hoach xay dung cum truong hoc duc tai tp ho chi minh
Ảnh minh họa

Dự án “Bildungscampus Deutscheland” sẽ đảm bảo việc xây dựng và mở rộng Trường Phổ thông quốc tế Đức (IGS) tại TP. Hồ Chí Minh cho ít nhất 600 học sinh. Trong dự án này, hai nước cũng có kế hoạch xây dựng một trung tâm dạy nghề hiện đại của Đức, nơi khoảng 600 học viên sẽ được đào tạo nghề theo mô hình song hành nhằm chuẩn bị cho tương lai của mình tại Việt Nam và Đức.

Nhằm tận dụng tối đa hiệu năng của các phòng sinh hoạt tập thể và công trình thể dục thể thao được sử dụng chung giữa trường phổ thông và trung tâm dạy nghề, cả hai cơ sở sẽ được hợp nhất trong cùng một khuôn viên theo như kế hoạch xây dựng mới cụm trường học.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll