• Thứ hai 20/05/2019 04:46

Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Đồng Nai Và Hàn Quốc

08/10/2018

Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp Hàn Quốc và giao thương doanh nghiệp, thu hút sự tham dự của  đại diện gần 80 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó có hơn 40 doanh nghiệp Hàn Quốc.  

ket noi giao thuong giua doanh nghiep dong nai va han quoc
Doanh nghiệp Hàn Quốc phát biểu ý kiến tại hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời là cơ hội để doanh nghiệp Ðồng Nai và Hàn Quốc tìm hiểu nhau, tiến tới hợp tác hai bên cùng có lợi.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh khẳng định, đối với Việt Nam nói chung và Ðồng Nai nói riêng, các nhà đầu tư Hàn Quốc chiếm một vị trí rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, Hàn Quốc đang dẫn đầu các quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư tại Ðồng Nai, với gần 380 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký khoảng 5,8 tỷ USD.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh cùng đại diện các sở, ngành đã trả lời cụ thể thắc mắc của đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc về các lĩnh vực như thuế, hải quan, giá thuê đất..v.v

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cũng đề nghị các doanh nghiệp khi có bất kỳ vướng mắc gì có thể trực tiếp liên hệ với đầu mối là Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, không cần phải chờ khi gặp gỡ mới đặt câu hỏi, gây chậm trễ, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Các vấn đề sẽ được tỉnh giải đáp ngay và đăng tải trên các cổng thông tin điện tử để các doanh nghiệp tham khảo.

Trong chương trình giao thương, đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc và Ðồng Nai đã giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, đồng thời trao đổi, gặp gỡ để tìm kiếm đối tác tiềm năng.

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Ðồng Nai Park Hyun-Bae đánh giá chính quyền tỉnh Ðồng Nai đã làm rất tốt công tác giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và Hàn Quốc nói riêng, thể hiện ở số doanh nghiệp đến đầu tư tại Ðồng Nai. Trong thời gian tới, số doanh nghiệp Hàn Quốc đến Việt Nam nói chung và Ðồng Nai nói riêng có thể sẽ còn tiếp tục tăng do căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc rất mong muốn kết nối với các đối tác tại Ðồng Nai để mở rộng thị trường và gia tăng tỷ lệ nội địa hóa. Vì vậy ông mong rằng các hội nghị gặp gỡ, giao thương sẽ được tổ chức thường xuyên hơn nữa. Ông Park Hyun-Bae cũng mong muốn các sở, ban ngành đẩy mạnh hơn nữa các đường dây nóng, giúp doanh nghiệp có thể liên hệ ngay khi gặp khó khăn.

L.N

Mới nhất
Scroll