• Thứ ba 21/05/2019 06:44

Khách du lịch đến Hàn Quốc sẽ thuận lợi hơn khi sử dụng thẻ “Discover Seoul Pass”

17/05/2018

(VEN) - Một tin vui cho các du khách khi đến với Hàn Quốc đó là thẻ Discover Seoul Pass đã được cải tiến với những tính năng mới tạo thuận lợi hơn cho du khách trong thanh toán và chi trả các dịch vụ tại Hàn Quốc.

Theo đó, để tăng tính tiện lợi cho du khách tự do tham quan thành phố Seoul, chính quyền TP. Seoul (SMG) và Cục Xúc tiến du lịch Seoul (STO) đã cho ra mắt phiên bản thẻ Discover Seoul Pass 2018 với nhiều cải tiến vào ngày mùng 9/5. Thẻ Discover Seoul Pass ra mắt lần đầu vào năm 2016 hiện đã được bổ sung thêm nhiều tính năng và ưu đãi dành cho khách du lịch.

Thay đổi lớn nhất đó là ra mắt thẻ Mobile Pass - nhằm mang lại sự tiện lợi cho du khách trong thời đại điện thoại thông minh (smart phone) ngày càng phổ biến. Với phiên bản Mobile Pass, du khách có thể sử dụng thẻ ngay khi vừa mua xong. Bên cạnh đó, để khuyến khích khách du lịch kéo dài thời gian ở Seoul, thẻ 72-giờ (thẻ 3-ngày) đã được lưu hành ngoài thị trường song song với hai loại thẻ đã có từ trước là thẻ 24-giờ (thẻ 1-ngày) và thẻ 48-giờ (thẻ 2-ngày). Với thẻ 72-giờ, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm các địa điểm du lịch đa dạng và quan trọng của Seoul.

Đặc biệt, số lượng các điểm đến miễn phí vào cửa cho chủ sở hữu thẻ tăng từ 21 lên 36 điểm, và các cơ sở du lịch liên kết dành tặng chương trình giảm giá cho chủ thẻ cũng tăng từ 13 đến 30 điểm. Như vậy, số lượng các địa điểm tham quan tăng gấp đôi, từ 34 lên 66 điểm.

Phiên bản thẻ năm 2018 cũng được cải tiến để mang đến cho du khách sự tiện lợi khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng khi du lịch Hàn Quốc. Theo đó, khách sử dụng thẻ Discover Seoul Pass sẽ được miễn phí 1 chuyến cho các chuyến đi một chiều từ sân bay quốc tế Incheon tới nhà ga Seoul bằng tàu tốc hành Airport Railroad Express (Arex), 1 chuyến tham quan miễn phí TP. Seoul bằng Seoul City Tour Bus, và 24h sử dụng miễn phí Seoul Bike (dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng của Seoul).

Sau khi mua thẻ, du khách có thể kiểm tra danh sách các điểm đến và thời gian mở cửa, địa chỉ và thông tin từng điểm trên ứng dụng của Discover Seoul Pass. Ứng dụng được xây dựng trên 5 thứ tiếng, tiếng Hàn, tiếng Trung (phồn thể và giản thể), tiếng Nhật và tiếng Anh. Ứng dụng còn tự động đề xuất các điểm tham quan gần vị trí của người sử dụng thẻ để du khách có được sự lựa chọn thuận tiện nhất.

Giá của thẻ thay đổi tùy thuộc vào thời gian thẻ được sử dụng (24 giờ: 39.900 won, 48 giờ: 55.000 won, 72 giờ: 70.000 won). Du khách có thể tìm hiểu thêm thông tin về các đại lý bán thẻ online và offline, các địa điểm lấy thẻ cứng và những thông tin khác ở trang web chính thức của Discover Seoul Pass (www.discoverseoulpass.com).

SH

Scroll