• Thứ sáu 22/03/2019 22:27

Khai hội chùa Bái Đính cầu cho ‘quốc thái, dân an’

22/02/2018

 Ngày 21/2 (tức mùng 6 tháng Giêng), tại chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội chùa Bái Đính năm 2018.

khai hoi chua bai dinh cau cho quoc thai dan an
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình dâng hương tại điện Tam thế, chùa Bái Đính. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; đại diện Hội đồng Chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cùng đông đảo tăng ni, Phật tử, du khách thập phương dự lễ.

Năm nay là năm thứ tư, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ Khai hội chùa Bái Đính kể từ khi Quần thể Danh thắng Tràng An, nơi có chùa Bái Đính tọa lạc, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Sự kiện này đã góp phần nâng cao vị thế, vai trò của chùa Bái Đính trong đời sống tâm linh của người dân.

Lễ hội chùa Bái Đính luôn nhận được sự quan tâm, tham dự của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong ngày khai hội, thực hiện nghi thức dâng hương, cầu nguyện cho “quốc thái, dân an”, “mưa thuận gió hòa”.

Chùa Bái Đính cổ được xây dựng cách đây hàng nghìn năm, tọa lạc ngay trong hang động núi Đính, là một trong những danh lam nổi tiếng của Cố đô Hoa Lư. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, chùa Bái Đính cổ vẫn được trân trọng, giữ gìn cho đến ngày hôm nay. Trước xu thế phát triển của đất nước, để phát huy giá trị văn hóa Phật giáo, chùa Bái Đính đã được mở rộng, xây dựng mới, trở thành trung tâm tín ngưỡng lớn của cả nước. Chùa Bái Đính nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Theo Báo Điện tử Chính phủ

Mới nhất
Scroll