• Thứ sáu 22/03/2019 18:03

Khai mạc Automechanika TP. Hồ Chí Minh 2018

26/04/2018

(VEN) - Sáng ngày 25/4, Triển lãm thương mại hàng đầu khu vực trong ngành dịch vụ ô tô Việt Nam (Automechanika TP. Hồ Chí Minh 2018) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

khai mac automechanika tp ho chi minh 2018
Một gian hàng tại triển lãm giới thiệu các sản phẩm và giải pháp trong lĩnh vực vỏ xe và xe gắn máy

Automechanika TP. Hồ Chí Minh 2018 có tổng diện tích trưng bày 9.200m2, thu hút 360 đơn vị trong và ngoài nước trưng bày giới thiệu sản phẩm và dự kiến sẽ đón hơn 8.500 khách thương mại đến tham quan, tìm cơ hội giao thương.

Theo đơn vị tổ chức triển lãm, các doanh nghiệp tham gia Automechanika TP. Hồ Chí Minh 2018 đến từ 17 quốc gia, vùng lãnh thổ bao gồm Bulgaria, Trung Quốc, Đức, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, UAE, Anh, Mỹ và Việt Nam. Một số thương hiệu nổi tiếng có thể kể tới như ElringKlinger, Hitachi Chemical, KYB, Sangsinbrake, Sobek Tire và Vạn Sự Lợi.

Năm nay, triển lãm thu hút 8 gian hàng nước ngoài từ Trung Quốc, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và UAE. Mỗi gian hàng sẽ mang đến cho khách tham quan những tiến bộ mới nhất trong ngành ô tô trong suốt 3 ngày diễn ra triển lãm.

Điểm nhấn của Automechanika 2018 nằm ở các sự kiện bên lề nhằm tạo cơ hội cho khách tham quan và khách thương mại mở rộng mạng lưới kinh doanh và cơ hội giáo dục thông qua việc khám phá các kiến thức và thông tin thị trường mới nhất trong ngành dịch vụ ô tô. Các sự kiện này bao gồm: Automechanika Academy (với 7 hội thảo) - tập trung vào các chủ đề từ chính sách quốc gia, xu hướng, phát minh đến những cải tiến mới nhất trong ngành công nghiệp ô tô; Hội thảo sửa chữa và bảo trì, bao gồm 2 khoá học về sửa chữa xe khi va chạm, khoá học này cung cấp cho học viên cơ hội tiếp cận các kiến thức mới nhất về sửa chữa xe khi va chạm và các tiêu chuẩn quốc tế liên quan...., hội thảo giới thiệu thông tin về Automechanika Frankfurt diễn ra tại Đức vào giữa tháng 9/2018, qua đó giới thiệu và kết nối những kỹ thuật của ngành công nghiệp dịch vụ ô tô cho những nhà khởi nghiệp của Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh Mobility& Logistics... hiện nay.

khai mac automechanika tp ho chi minh 2018
Gian hàng hướng dẫn dịch vụ rửa xe

Đặc biệt, để thoả mãn nhu cầu của thị trường khu vực cũng như những đòi hỏi cao về các sản phẩm xe gắn máy tại Việt Nam, Automechanika 2018 mang đến chương trình Tyre Competence và Motorcycle Competence. Theo đó, các đơn vị triển lãm sẽ tập trung giới thiệu các sản phẩm và giải pháp trong lĩnh vực vỏ xe và xe gắn máy, giúp khách tham quan và khách thương mại nhanh chóng tìm ra nguồn cung ứng hiệu quả.

Được biết, triển lãm năm nay nhận được sự quan tâm và bảo trợ rộng rãi từ nhiều tổ chức liên quan tại Việt Nam như: Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí - điện TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Cao su Việt Nam... Triển lãm do Messe Frankfurt, Công ty Chan Chao và Công ty Yorkers đồng tổ chức. Đây là một trong 17 triển lãm Automechanika được tổ chức khắp nơi trên thế giới như châu Phi, châu Á, châu Âu và Bắc - Trung - Nam Mỹ.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 27/4/2018.

Phương Hoa

Mới nhất
Scroll