• Thứ sáu 24/05/2019 03:11

Khai mạc chuỗi triển lãm quốc tế VTG 2018 - diễn đàn B2B chuyên nghiệp nhất trong ngành Dệt May

21/11/2018

(VEN) - Sáng nay ngày 21/11/2018 2018, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh, đã đồng thời diễn ra khai mạc triển lãm quốc tế ngành Công nghiệp dệt may lần thứ 18 - VTG 2018, triển lãm máy móc, thiết bị và nguyên phụ liệu dệt may (Vitatex), Triển lãm ngành công nghiệp hóa chất dệt may tại châu Á lần thứ 8 - InterDye Asia 2018 và Triển lãm ngành công nghiệp da giày, nguyên phụ liệu tại Việt Nam (VFM).

Triển lãm do Công ty cổ phần quảng cáo và hội chợ Vinexat, kết hợp Công ty dịch vụ thương mại và tiếp thị Yorkers (Hong Kong), Phòng Thương mại thiết bị may Quảng Đông, Hiệp hội máy may Hong Kong tổ chức và sự hỗ trợ của các Hiệp hội như: Hiệp Hội Bông Sợi Việt Nam, Hội Dệt-Thêu đan TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội máy may Trung Quốc tổ chức.

Đại diện ban tổ chức tiển lãm cho biết VTG 2018 năm nay là Diễn đàn B2B chuyên nghiệp nhất trong ngành dệt may thu hút hơn 500 doanh nghiệp với 750 gian hàng cùng hàng trăm thương hiệu nổi tiếng của 13 quốc gia và vùng lãnh thổ như Bangladesh, Trung Quốc, Đức, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

VTG 2018 không chỉ thu hút các khu gian hàng từ các đối tác chiến lược như Hiệp hội máy may Trung Quốc, Hiệp hội máy may Hong Kong, mà còn thu hút các khu gian hàng đến từ các đoàn quốc tế khác như Trung tâm may Hàn Quốc, Hiệp hội doanh nghiệp thời trang Daegu, tỉnh Gyeongbuk (Hàn Quốc), Liên đoàn dệt may Đài Loan, Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu sản phẩm dệt Cotton và Hiệp hội doanh nghiệp dệt may và phụ kiện Thổ Nhĩ Kỳ, mà VTG 2018 thu hút nhiều thưng hiệu nổi tiếng như Bao Lun, Hefeng, Richpeace, Sanxin, Tjima và ZSK trưng bày các loại máy dệt mới nhất. Bihong, Grafica, Han-Bond, Heinz Walz, Sansin and Sulfet đem đến nhiều loại máy in như Beworth và Silk Road trình làng máy dệt kim tiên tiến nhất, Vạn Sự Lợi mang đến máy in laser mới nhất, nhiều loại máy may mang thương hiệu Adler, Leman, Siruba… từ Trung Quốc và Hong Kong cũng được giới thiệu tại triển lãm năm nay.

Theo bà Jasmine Nguyễn, Giám đốc Công ty Nantex - nhà phân phối độc quyền cho 4 hãng nước ngoài tại Việt Nam cho biết, thị trường dệt may Việt Nam ngày càng phát triển nên doanh nghiệp Việt Nam rất quan tâm đến việc đầu tư máy móc nhất là máy cao cấp để sản xuất, xuất khẩu. Do đó công ty đem đến triển lãm này máy thêu hiệu ZSK, máy in tự động Walz của Đức, máy ép trong in ấn hiệu Stahls của Mỹ, máy in lụa Eptanova của Pháp. Điểm nổi bật của các loại máy này là trong quá trình in, thêu, trên vải có độ chính xác rất cao, hiệu suất tốt ổn định và cho ra sản phẩm chất lượng hoàn hảo. Những thiết bị Nantex đem tới triển lãm thuộc những công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất máy in lụa và máy ép…

Trong khi đó, diễn ra đồng thời và cùng địa điểm với VTG 2018, triển lãm VFM giới thiệu hàng loạt máy móc thiết bị đến từ Hiệp hội máy làm giày Quảng Đông như: máy làm giày dép, máy in laser, máy đùn, máy làm da nhân tạo, máy làm vali túi xách, hệ thống CAD/CAM…thương hiệu Ming Ling, Jin Yue Lai, Teng Yu Long, Ming An, Hongfeng, Mingshan, Changmeng…mang đến nhiều lựa chọn về công nghệ, thiết bị sản xuất giày dép, hệ thống hỗ trợ liên quan cho các doanh nghiệp trong nước.

Còn triển lãm Interdye Asia 2018 được đánh giá là sự kiện hàng đầu thế giới đã diễn ra khắp châu Á, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia và Việt Nam. Năm nay, một lần nữa InterDye Asia đến với thị thường Việt Nam đầy tiềm năng nhằm góp phần phát triển ngành dệt may nói chung và ngành hóa chất phục vụ cho chuyên ngành dệt may nói riêng.

Bên cạnh đó, tại thời gian diễn ra triển lãm sẽ có các hội thảo chuyên đề ngành dệt may, được tổ chức với sự tham gia của các diễn giả từ các Ban ngành, Hiệp hội nước ngoài, các trường đại học. Các diễn giả sẽ cung cấp thông tin, chiến lược, giải pháp thực tế nhằm phát triển ngành dệt may Việt Nam. Trong đó lần đầu tiên, Hiệp hội in và nhuộm Trung Quốc (CDPA), Hội đồng xúc tiến thương mại quốc tế Thượng Hải (CCPIT) sẽ dẫn đầu các các doanh nghiệp trong lĩnh vực hoá chất dệt may, công nghiệp nhuộm, bột nhuộm tại VTG 2018 tham gia. Ngoài ra, Hội đồng xúc tiến xuất khẩu và phát triển máy dệt (PDEXCIL) đến từ Ấn Độ.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 24/11/2018.

Phương Hoa

Scroll