• Thứ tư 26/06/2019 01:46

Khai mạc Hội chợ Giao dịch Hàng xuất khẩu Chiết Giang tại TP. Hồ Chí Minh

02/08/2018

Hội chợ Giao dịch Hàng Xuất khẩu Chiết Giang (Trung Quốc) tại Việt Nam 2018 đã khai mạc sáng ngày 2/8, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, TP. Hồ Chí Minh, thu hút 150 gian hàng của 106 doanh nghiệp tham gia, với ba lĩnh vực của những doanh nghiệp dẫn đầu về thương hiệu của tỉnh Chiết Giang như: thiết bị điện tử - ngũ kim; nguyên vật liệu xây dựng; dệt may, nguyên phụ liệu, thời trang.  

khai mac hoi cho giao dich hang xuat khau chiet giang tai tp ho chi minh

Hội chợ thúc đẩy sự “mở cửa hai chiều” của các luồng thương mại giữa tỉnh Chiết Giang và Việt Nam, khơi dậy sự kết nối hợp tác của doanh nghiệp hai bên. Năm 2017. các doanh nghiệp Chiết Giang đã đầu tư hơn 4 tỷ USD vào Việt Nam, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Chiết Giang và Việt Nam đạt 7,93 tỷ USD, tăng 16%; trong đó: xuất khẩu 6,02 tỷ USD, tăng 9,6%; nhập khẩu 1,92 tỷ USD, tăng 42,4%. Kể từ Hội chợ Giao dịch xuất khẩu lần đầu tiên của Trung Quốc tổ chức thành công tại Việt Nam năm 2011 đến nay. Đây là Hội chợ hàng hóa xuất khẩu đầu tiên và lớn nhất của một tỉnh Trung Quốc tổ chức tại Việt Nam.

Nguyễn Khắc Luận đơn vị tổ chức triển lãm cho biết, Hội chợ Giao dịch Hàng xuất khẩu của tỉnh Chiết Giang, là cánh cửa và nền tảng quan trọng làm sâu sắc thêm sự hợp tác, giao lưu thương mại đa tầng hiệu quả giữa các doanh nghiệp hai bên với nhau, đồng thời kiến tạo môi trường thương mại quy chuẩn hơn cho sự trao đổi giữa tỉnh Chiết Giang và Việt Nam. Chương trình Hội chợ có thiết kế thêm các khu vực giao thương phù hợp, cung cấp đội ngũ phiên dịch chuyên nghiệp phục vụ cho các nhà triển lãm cũng như khách hàng, giúp cho giao lưu song phương không khoảng cách, không chướng ngại, phối hợp hiệu quả cao, làm tăng tỉ lệ thành công của kết nối thương mại giữa các nhà tham gia triển lãm và khách hàng, tích hợp liền mạch với thương mại quốc tế.

Phương Hoa

Mới nhất
Scroll