• Thứ bảy 08/08/2020 15:18

Khai mạc Hội chợ Xuân Canh Tý 2020

13/01/2020

Ngày 13/1/2020, tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Việt Nam - 489 Hoàng Quốc Việt - Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chính thức cắt băng khai mạc Hội chợ Xuân Canh Tý 2020. Sự kiện do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Agritrade) tổ chức.

Cũng tại sự kiện này, Agritrade cũng đã nhìn lại một năm hoạt động của mình với nhiều thách thức, khó khăn và thắng lợi, đóng góp vào thành công chung của ngành nông nghiệp Việt Nam trong xuất khẩu.

khai mac hoi cho xuan canh ty 2020
Đại diện lãnh đạo Bộ NN&PTNT đã trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho ông Đào Văn Hồ

Hội chợ Xuân năm nay quy tụ 120 gian hàng và gần 1.300m2 đất trống ngoài trời. Tại đây, các doanh nghiệp, HTX, địa phương sẽ giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, thực phẩm của các vùng miền như: gà Tiên Yên, chả mực Quảng Ninh, lợn mán, thủy sản, nghêu hàu sạch, chả ram tôm đất, nước mắm Phú Quốc, rau an toàn, chè và sữa, gạo nếp, măng miến… cùng nhiều sản phẩm lạ, độc đáo, rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đây là hoạt động văn hóa - thương mại do Agritrade (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức vào dịp gần Tết Nguyên đán nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm nông lâm thủy hải sản, đặc sản địa phương và làng nghề truyền thống trên thị trường nội địa, đồng thời cung cấp các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được sản xuất theo chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn. Qua đó nhằm đẩy mạnh hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của người sản xuất cũng như người tiêu dùng đối với sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn góp phần tác động trở lại đến sản xuất chế biến nông sản, thực phẩm sạch.

Tại buổi lễ khai mạc, Agritrade đã có báo cáo, đánh giá nhìn lại 01 năm hoạt động của mình với nhiều thách thức và khó khăn không nhỏ của thị trường trong và ngoài nước, vượt lên tất cả những thách thức khó khăn đó, tập thể CBCNV của trung tâm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Chính phủ tặng cờ thi đua và cá nhân ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Agritrade vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng 3.

Hội chợ Xuân Canh Tý 2020 diễn ra từ ngày 13-22/1/2020, tức ngày 19-28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi.

Thu Hường

Mới nhất
Scroll