• Thứ bảy 20/10/2018 18:48

Khai mạc “Lễ hội ẩm thực 5 châu” tại TP. Hồ Chí Minh

05/10/2017

Lễ hội ẩm thực 5 châu (Five Continents Food Festival - World Food 2017) đã chính thức khai mạc vào tối ngày 5/10, tại sân vận động Hoa Lư, TP. Hồ Chí Minh, làm mãn nhãn các tín đồ ẩm thực mọi lứa tuổi.

khai mac le hoi am thuc 5 chau tai tp ho chi minh

Được tổ chức lần đầu tiên nhưng lễ hội đã thu hút sự tham dự của đông đảo khách tham quan ngay trong ngày đầu mở cửa.

Một trong những điểm nhấn của lễ hội là cuộc thi nấu ăn dành cho đối tượng sinh viên và cuộc thi dành cho đối tượng khách mời là các ngôi sao trẻ nổi tiếng, với mong muốn xây dựng nhiều khu vui chơi và học hỏi để đáp ứng niềm đam mê ẩm thực không chỉ của các bạn sinh viên mà còn của nhiều gia đình trẻ khác.

Đặc biệt, các đầu bếp nổi tiếng và các siêu đầu bếp của các Hiệp hội đầu bếp đến từ trường hướng nghiệp Á Âu sẽ trình diễn và hướng dẫn cho khách tham quan suốt những ngày diễn ra lễ hội. Nhiều món ăn hấp dẫn được các đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn trong chương trình như: Món cuốn Việt Nam; bò bít tết - ăn kèm sốt mỡ bò xông khói (ẩm thực Úc); bánh Tacos (châu Mỹ); Bunny Chow (ẩm thực châu Phi); sườn cừu xốt lá hương thảo...

Bên cạnh đó, sẽ có những buổi chia sẻ của các diễn giả tại khu thảo luận - hội thảo, để hướng dẫn cho các bạn trẻ những kiến thức nền về marketing trong ngành nhà hàng, khách sạn và ẩm thực và nhiều kiến thức khác để các bạn trẻ phát triển và đưa nền ẩm thực Việt Nam hòa nhập cùng thế giới.

Ngoài ra, lễ hội cũng sẽ có những buổi ăn thân mật trong chương trình “Happy Meal” dành cho những người có các hoàn cảnh khó khăn được thưởng thức những món ăn ngon và lạ.

khai mac le hoi am thuc 5 chau tai tp ho chi minh

Là nhà tài trợ kim cương của lễ hội, Acecook Việt Nam mong muốn lễ hội sẽ giúp cho người dân Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận được nhiều hơn nữa những nét tinh hoa ẩm thực của thế giới và từ đó thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam.

Ban tổ chức hy vọng, mô hình lễ hội này sẽ được nhân rộng ra với nhiều chủ đề mới hấp dẫn, đặc sắc hơn vào mỗi năm để các bạn trẻ sẵn sàng đưa nền ẩm thực Việt hòa nhập cùng thế giới.

Lễ hội ẩm thực 5 châu được đầu tư và tổ chức bởi Công ty TNHH YAH Solution theo định hướng của Chi nhánh Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại tại TP. Hồ Chí Minh - Bộ Công Thương. Lễ hội sẽ kéo dài đến ngày 8/10 với các chương trình ca nhạc, tấu hài, trình diễn thời trang, những khu vực tương tác, vui chơi, học hỏi, và mở cửa miễn phí chào đón tất cả khách tham quan mọi lứa tuổi từ 9h00-22h00 mỗi ngày.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll