• Thứ ba 22/01/2019 18:39

Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

10/05/2018

Chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), sáng ngày 9/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 23.

khai mac lien hoan anh nghe thuat nam trung bo va tay nguyen
Cắt băng khai mạc liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên . Ảnh: VGP/Lưu Hương

Theo đó, Hội đồng nghệ thuật Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã chọn ra 181 ảnh của 110 tác giả trong số 2.109 tác phẩm của 297 tác giả vào vòng triển lãm.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao Huy chương Vàng cho tác giả Mai Thành Chương (Quảng Nam) với tác phẩm “Du lịch sinh thái”; trao 3 Huy chương Bạc cho các tác giả Nguyễn Đăng Lâm (Quảng Ngãi) với tác phẩm “Sám hối ở Sơn Mỹ”, tác giả Nguyễn Tấn Cư (Quảng Ngãi) với tác phẩm “Đám cưới quê” và tác giả Ngô Thanh Bình (Quảng Ngãi) với tác phẩm “Đều tay”; cùng 4 Huy chương Đồng và 7 giải khuyến khích.

khai mac lien hoan anh nghe thuat nam trung bo va tay nguyen
Ban tổ chức trao Huy chương cho các tác giả đạt giải. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ông Phạm Văn Tý, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cho biết: Các tác phẩm được trưng bày thể hiện vẻ đẹp huyền bí, sâu thẳm của miền đất Tây Nguyên đại ngàn; màu xanh bao la của biển trời Tổ quốc; cũng như tái hiện sinh động các hoạt động lao động, học tập, giải trí… thường ngày. Qua đó, người xem sẽ hiểu thêm về đời sống văn hóa, xã hội của cộng đồng các dân tộc của dải đất duyên hải miền Trung và Tây Nguyên, đồng thời nhận thấy sự thay da đổi thịt của quê hương đất nước mình.

Các tác phẩm ảnh nghệ thuật được trưng bày tại Công viên Ba Tơ, TP. Quảng Ngãi từ ngày 9/5-15/5.

Theo Báo Điện tử Chính phủ

Mới nhất
Scroll