• Thứ bảy 16/02/2019 11:29

Khai mạc triển lãm MTA lần thứ 16

03/07/2018

Triển lãm quốc tế về ngành công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo tại Việt Nam – MTA Vietnam 2018 đã khai mạc vào sáng ngày 3/7, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.  

khai mac trien lam mta lan thu 16

Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm, cập nhật những thiết bị và máy móc tiên tiến nhằm cải tiến công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất và gia tăng ưu thế cạnh tranh, hỗ trợ cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp Việt Nam hiện nay.

Sự kiện thu hút sự tham gia trưng bày của 383 doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trên tổng diện tích 12.500 m2, mang lại cho khách tham quan những trải nghiệm công nghệ thực tiễn và hữu ích.

Năm nay, phiên bản lần thứ 16 của triển lãm quy tụ 14 nhóm gian hàng quốc tế đến từ nhiều nền công nghiệp phát triển như Anh, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Nhật, Singapore, Trung Quốc và Thái Lan. Đồng hành cùng mỗi nhóm gian hàng là các hiệp hội, tổ chức đầu ngành trong lĩnh vực công nghiệp chế biến và cơ khí như Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản – JETRO, Hiệp hội Công nghệ và Kỹ thuật chính xác Singapore – SPETA, Ủy ban đầu tư Thái Lan (BOI), Baden-Württemberg International (BW-I) của Đức, các Khu công nghệ cao của Incheon, Gyeongnam, Daegu của Hàn Quốc, và nhiều đơn vị khác.

Ông BT Tee -Tổng giám đốc UBM Vietnam - đơn vị tổ chức MTA Vietnam 2018 cho biết: “Với danh mục trưng bày phong phú và đa dạng, từ giải pháp gia công kim loại đến thiết bị sản xuất thông minh, cùng với loạt chương trình hội thảo và diễn đàn kiến thức hữu ích, MTA Vietnam là sự kiện công nghiệp không thể bỏ lỡ trong thời điểm hiện tại và nhiều năm sắp tới”.

khai mac trien lam mta lan thu 16

Phát huy thành công của các kỳ triển lãm trước, MTA Vietnam 2018 quy tụ hàng loạt doanh nghiệp và nhà cung ứng cơ khí hàng đầu như: Amada, Bystronic, Blum, Carl Zeiss, Conic, DMG Mori, Dine, Doosan, Sodick, Mazak, Makino, Knuth, Kuka Robotics, Mitutoyo, Nikon, Optical Gaging, Renishaw, Karcher, Marposs, NT Tool, PH Horn, Ficep, MST, THK, Zoller, Muratec, Trumpf, Widin, Zitai, Heidenhain và còn rất nhiều doanh nghiệp trong nước khác.

Trong khuôn khổ triển lãm, các đơn vị chuyên ngành gồm Hiệp hội phát triển thương mại Đài Loan – TAITRA, Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật đa ngành – MES LAB và Câu lạc bộ Lean Six Sigma đã mang đến chương trình diễn đàn khoa học, cũng như cập nhật những xu hướng khoa học và kỹ thuật mới nhất của Cách mạng công nghệ 4.0 với nội dung chọn lọc và chú trọng tính ứng dụng cao, phù hợp với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ông BT Tee chia sẻ: “Việt Nam đang trong quá trình thực hiện chiến lược công nghiệp hóa hướng về xuất khẩu, các nhu cầu về thiết bị kỹ thuật và giải pháp nâng cao năng suất sẽ theo đó mà gia tăng đáng kể. Trong bối cảnh đó, tôi tin rằng MTA Vietnam sẽ tiếp tục là một diễn đàn công nghệ hàng đầu, nơi quy tụ đông đảo các đơn vị cung ứng và khách mua hàng tiềm năng, góp phần không nhỏ trong việc định hướng phát triển ngành công nghiệp chế tạo tại Việt Nam và toàn khu vực.”

Mỹ Phụng

Scroll