• Thứ bảy 06/06/2020 07:11

Khai mạc Triển lãm quốc tế thiết bị làm bánh tại TP. Hồ Chí Minh

17/10/2019

Triển lãm quốc tế thiết bị làm bánh (VIBS) đã diễn ra khai mạc ngày 16/10/2019, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.  

Triển lãm VIBS, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam thu hút 70 đơn vị với 122 gian hàng từ 7 quốc gia đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam…cùng các thương hiệu nổi tiếng trong nước như ABC, hay Namchow (Thượng Hải), Sanko và Uni-president trưng bày các máy móc, sản phẩm, thiết bị làm bánh và các nguyên liệu làm bánh cùng các thông tin liên quan đến thị trường bánh… Khách tham quan Triển lãm sẽ có cơ hội tiếp cận những máy móc, thiết bị làm bánh chuyên nghiệp, sản phẩm bánh mới, cũng như cập nhật xu hướng thị trường bánh trong và ngoài nước.

khai mac trien lam quoc te thiet bi lam banh tai tp ho chi minh
Máy móc làm bánh trưng bày tại triển lãm VIBS

Theo ông Cheng-Hsun Chou, Chủ tịch Hiệp hội Bánh Đài Bắc (Đài Loan -Trung Quốc), Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng cho ngành bánh với dân số có gần 100 triệu người. Đây là một thị trường lớn và tiềm năng cho ngành bánh, chúng tôi dự đóan VIBS sẽ thu hút được nhiều doanh nghiệp hơn tham gia trong tương lai, và sẽ tạo cú hích phát triển nhanh cho ngành côn nghiệp bánh Việt Nam.

Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm VIBS còn có các hội thảo chuyên đề như “Xu hướng bánh tại châu Á”, “ Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ bánh”, “Bánh và sức khoẻ người Việt”. Các hội thảo này sẽ do các diễn giả nổi tiếng từ công ty Namchow, Hiệp hội an toàn thực phẩm Việt Nam, Ban quản lý an toàn thực phẩm , Hiệp hội dinh dưỡng Việt Nam cùng công ty ABC đảm trách.

khai mac trien lam quoc te thiet bi lam banh tai tp ho chi minh
Cắt băng khai mạc triển lãm thiết bị làm bánh đầu tiên tại Việt Nam

Cũng tại triển lãm, chuyên gia bánh Yung -Hsin Chen, nhà vô địch cuộc thi Mondieal du Pain lần thứ 5 tại Pháp, sẽ giới thiệu nhiều loại bánh mì phổ biến nhất, chia sẽ bí quyết làm bánh mì, cũng như đưa ra các thông tin mới nhất trong ngành bánh cho thị trường bánh Việt Nam.

Ông Nguyễn Quang Huy, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Công Thương cho biết, triển lãm VIBS, không chỉ tạo ra một điểm đến giao thương uy tín cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, mà còn giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu. Đặc biệt, triển lãm là hoạt động thúc đẩy xu hướng hội nhập của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam thông qua các hợp tác quốc tế, là nền tảng giao lưu tốt nhất cho tất cả các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành thiết bị làm bánh.

khai mac trien lam quoc te thiet bi lam banh tai tp ho chi minh
Đông đảo khách tham quan gian hàng bánh tại triển lãm

Sự kiện do Công ty CP tổ chức triển lãm thương mại và quảng cáo (Vinexad) thuộc Bộ Công Thương và công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Tiếp thị Yorkers, Hiệp hội bánh Đài Bắc (TBA), Hiệp Hội Bánh kẹo Quốc tế Á Châu và công ty bánh Á Châu đồng tổ chức.

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 19/10/2019.

Phương Hoa

Scroll