• Thứ sáu 24/01/2020 18:19

Khai mạc triển lãm Y tế quốc tế PHARMEDI 2019

11/09/2019

Sáng ngày 11/9 tại TP. Hồ Chí Minh, Triển lãm Y tế quốc tế Việt Nam - PHARMEDI VIETNAM 2019 (Pharmed & Healthcare Vietnam) đã chính thức khai mạc, dưới sự chủ trì và bảo trợ của Bộ Y Tế, được tổ chức bởi Công ty cổ phần ADPEX, phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam và Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu y tế Việt Nam.  

Năm nay, PHARMEDI 2019 đánh dấu lần thứ 14 triển lãm được diễn ra, với hơn 600 gian hàng đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Triển lãm được kỳ vọng sẽ thu hút 15 ngàn lượt khách tham quan, trong đó có trên 8.000 khách chuyên môn đến tham dự.

PHARMEDI 2019 trưng bày các sản phẩm, công nghệ và dịch vụ y tế như dược phẩm, thực phẩm chức năng, cơ sở vật chất bệnh viện – phòng khám, thiết bị hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, thiết bị và sản phẩm làm đẹp. Triển lãm cũng là nơi để là nơi giới thiệu những tiến bộ, thành tựu mới của ngành Y-Dược Việt Nam và thế giới, những thành tựu nổi bật của ngành y tế Việt Nam trong những năm qua, đồng thời tạo cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh.

khai mac trien lam y te quoc te pharmedi 2019

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Trương Quốc Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Với mục tiêu đẩy mạnh giao lưu với các quốc gia trong và ngoài khu vực để nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm trong nước, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế nhằm tiếp thu các công nghệ và thiết bị tiên tiến trên thế giớ, Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam - PHARMEDI VIETNAM chính là một trong những hoạt động thường niên thiết thực, thu hút đông đảo các đơn vị ngành y tế Việt Nam và quốc tế tham gia.”

Ngoài các doanh nghiệp trong nước, PHARMEDI VIETNAM 2019 thu hút đông đảo các công ty từ Đức, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Pakistan, Ấn Độ, Canada, Đan Mạch, Australia, Singapore, Malaysia, Thái Lan,…hoạt động trong các lĩnh vực như: dược phẩm, thiết bị đóng gói dược, thiết bị bệnh viện, phòng khám, thiết bị hóa nghiệm, thiết bị thẩm mỹ.

Bà Daniela Scheetz - Phó Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TP. Hồ Chí Minh nhận định: “Triển lãm là nơi giới thiệu các sản phẩm mới, công nghệ mới nhất đến công chúng Việt Nam; cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đức gặp gỡ, trao đổi chia sẻ và ký kết các thỏa thuận, hợp đồng kinh tế giữa các đối tác, là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà sản xuất Đức tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh với đối tác Việt Nam để giới thiệu và đưa các sản phẩm thuốc, trang thiết bị sản xuất trong nước xuất khẩu ra thị trường.”

khai mac trien lam y te quoc te pharmedi 2019

Bên cạnh hoạt động triển lãm, PHARMEDI VIETNAM 2019 cũng tổ chức các diễn đàn, hội thảo chuyên đề, nhằm tập trung giới thiệu sự phát triển thị trường, công nghệ mới và ứng dụng phổ biến và hiện đại nhất trong ngành y dược như: Một số tiến bộ trong chẩn đoán và Điều trị Ung thư được các chuyên gia đầu ngành chẩn đoán Ung thư Bệnh viện K Trung ương giới thiệu; Cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực Dược; Cập nhật các quy định và chính sách về trang thiết bị y tế tại Việt Nam; Hội thảo, tọa đàm giới thiệu các công nghệ ứng dụng sản phẩm mới do các khu gian hàng Quốc gia và doanh nghiệp Việt Nam tổ chức.

Song song với các hoạt động trưng bày, dịch vụ kết nối giao thương là một phần quan trọng không thể thiếu nhằm kết nối các đơn vị tham dự triển lãm với các đơn vị tới tham quan triển lãm, giúp các bên quan tâm tìm kiếm sản phẩm mới, mở rộng kênh đại lý, phân phối, và cùng nhau đầu tư, hợp tác phát triển kinh doanh.

Triển lãm y tế PHARMED & HEALTHCARE VIETNAM diễn ra đến hết ngày 14/9.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll