• Chủ nhật 27/11/2022 02:23

Khai mạc Tuần lễ phim Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh

15/08/2022

Tuần lễ phim Ấn Độ đang diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mang nền công nghiệp điện ảnh nổi tiếng Bollywood giới thiệu rộng rãi đến khản giả Việt Nam.

Diễn ra từ ngày 14-20/8/2022, Tuần lễ phim Ấn Độ là một trong các chương trình nằm trong khuôn khổ lễ hội “Xin chào Việt Nam 2022”, nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (1972-2022).

Khai mạc Tuần lễ phim Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh

Ông Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai mạc Tuần lễ phim

Với nhiều hoạt động đa dạng và đa lĩnh vực, lễ hội được kỳ vọng sẽ giúp công chúng Việt Nam hiểu thêm về nền văn hóa đa sắc màu của Ấn Độ, đồng thời thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước.

Ông Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh hy vọng rằng, Tuần lễ phim sẽ góp phần tạo tiền đề cho các hoạt động giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ.

Bộ phim Ấn Độ được trình chiếu đầu tiên trong lễ khai mạc Tuần lễ phim là phim “102 not out”. Đây là một bộ phim hài - chính kịch được sản xuất năm 2018. Trong phim, nam diễn viên huyền thoại Amitabh Bachchan vào vai một cụ già 102 tuổi muốn phá kỷ lục người già nhất còn sống. Một huyền thoại Bollywood khác là Rishi Kapoor vào vai cậu con trai 75 tuổi buồn bã và gắt gỏng. Trong khi người cha 102 tuổi luôn vui vẻ tràn đầy năng lượng, cậu con trai 75 tuổi lúc nào cũng ủ rũ và chậm chạp. Người cha 102 tuổi muốn cậu con trai thay đổi, yêu đời, vui vẻ tận hưởng cuộc sống trước khi ông qua đời vì ung thư. Một câu chuyện hài hước, vui vẻ nhưng đầy tính nhân văn và ấm áp về tình cảm cha con đọng lại trong lòng người xem những cảm nhận sâu sắc.

Tuần lễ phim sẽ trình chiếu tổng cộng 8 bộ phim Ấn Độ, và miễn phí cho tất cả khán giả đến xem tại IDECAF, số 31 Thái Văn Lung, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Mỹ Phụng

Các tin khác
dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll