• Thứ hai 18/06/2018 18:32

Khai trương Trung tâm công nghệ giày Việt - Ý

14/07/2017

(VEN) - Vừa qua, Thương vụ Ý (ITA), Hiệp hội quốc gia Các nhà sản xuất thiết bị và công nghệ cho ngành da giày Ý (ASSOMAC) cùng với Hiệp hội Da giày và túi xách Việt Nam (LEFASO) đã khai trương Trung tâm công nghệ giày Việt – Ý, tại Trung tâm Nghiên cứu và phát triển da giày Việt Nam, tỉnh Bình Dương.  

khai truong trung tam cong nghe giay viet y

Trung tâm được trang bị máy móc thiết bị hiện đại – công nghệ mới nhất được nhập khẩu trực tiếp từ Ý và châu Âu, giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa của ngành da giày Việt Nam có cơ hội tiếp cận, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.

Dự án nhằm mục đích cải thiện khả năng và đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam. Ý tưởng thành lập Trung tâm công nghệ giày Việt - Ý được hình thành từ hai năm trước trong buổi họp song phương Ủy ban Liên chính phủ giữa Ý và Việt Nam diễn ra tại Hà Nội. Trung tâm công nghệ giày Việt – Ý ra đời nhờ sự hợp tác giữa ASSOMAC với LEFASO, Trường cao đẳng Công thương TP.HCM (HITC), Thương vụ Ý và PISIE – một tổ chức phi chính phủ ở Ý chuyên phụ trách kỹ thuật và các hoạt động đào tạo trong ngành dệt may, da và giày cũng như các sản phẩm liên quan.

khai truong trung tam cong nghe giay viet y

Ngành da giày luôn là lĩnh vực được các doanh nghiệp Ý quan tâm đầu tư tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm của một quốc gia đạt được nhiều thành tựu trong ngành da giày, Ý sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm qua việc hợp tác và cho ra đời Trung tâm công nghệ giày Việt – Ý, nhằm chuyển giao công nghệ, tư vấn và hỗ trợ đào tạo giảng viên nguồn cho ngành công nghiệp sản xuất da giày Việt Nam. Cụ thể, sau khi đi vào hoạt động, trung tâm sẽ phối hợp với Trường cao đẳng Công thương TP.HCM tổ chức các chương trình đào tạo, phổ biến những xu hướng thiết kế và sản xuất hàng đầu trên thế giới cho đội ngũ quản lý sản xuất, thiết kế và phát triển sản phẩm của doanh nghiệp da giày Việt Nam.

MP

Mới nhất
Scroll