• Thứ năm 21/02/2019 01:54

Khám phá ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam

16/03/2018

 Chương trình “Giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam” sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản tại Cung Thiếu nhi Hà Nội (số 36 phố Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ ngày 23-25/3.

kham pha am thuc nhat ban va viet nam
Khu ẩm thực Nhật Bản sẽ trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của Nhật Bản.

Đến với chương trình, người dân và du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng và nổi tiếng của Việt Nam và Nhật Bản qua bàn tay khéo léo của những đầu bếp giàu kinh nghiệm.

Trong chương trình giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam dự kiến có sự tham dự của khoảng 21 gian hàng, được chia làm các khu gồm: Khu ẩm thực Nhật Bản, khu ẩm thực Việt Nam và một khu trưng bày chung.

Cụ thể, khu ẩm thực Nhật Bản trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Các món ăn do Đại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chuẩn bị và lựa chọn, bao gồm mì ramen và mì soba (mì nước), mì yakisoba (mì xào), bánh takoyaki (bánh nướng), sushi (cơm cuộn), cơm nắm, bánh mochi, đồ ngọt, đồ chiên…

Khu vực ẩm thực Hà Nội trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc trưng của Hà Nội. Các món ẩm thực sẽ do những đầu bếp có kinh nghiệm từ các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng của Hà Nội thực hiện, bao gồm: Phở, bún thang, bánh chưng, nem rán, bánh cuốn, bánh khúc, bánh mì (kẹp xá xíu, pate), nem Phùng và bánh cốm...

Nghệ thuật pha trà của các nghệ nhân sẽ được trình diễn tại gian hàng chung. Đây cũng là nơi trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng của Nhật Bản và Hà Nội. Với một không gian rộng về hình ảnh đặc trưng của Nhật Bản và Việt Nam, gian hàng chung sẽ là điểm chụp ảnh lưu niệm thú vị dành cho du khách tham dự chương trình.

Theo Báo Điện tử Chính phủ

Scroll