• Thứ ba 07/12/2021 03:36

Khánh thành TBA 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà – Lao Bảo

18/10/2021

Ngày 16/10, tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ khánh thành công trình trạm biến áp (TBA) 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà – Lao Bảo.

Dự án TBA 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà - Lao Bảo được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao cho Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) thay mặt EVNNPT quản lý, điều hành dự án. Đây là công trình điện cấp bách trong Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia nhằm mục tiêu đảm bảo truyền tải hết công suất tại các Nhà máy điện gió phía Tây tỉnh Quảng Trị và các thủy điện nhỏ trong khu vực lên hệ thống điện Quốc gia, đảm bảo cung cấp điện một cách an toàn và tin cậy cho phụ tải các tỉnh thuộc khu vực Trung Trung Bộ (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế).

Khánh thành TBA 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà – Lao Bảo
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành dự án

Dự án đường dây 220kV Đông Hà – Lao Bảo có quy mô xây dựng mới đường dây 220kV mạch kép dài khoảng 47,3 km với 124 vị trí cột, đi qua các huyện Triệu Phong, Cam Lộ, ĐaKrông, Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Công trình được khởi công ngày 19/6/2019 và hoàn thành đóng điện ngày 1/10/2021.

Trạm biến áp 220kV Lao Bảo (xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa) có quy mô xây dựng mới trạm biến áp 220/110/22kV với quy mô 2 máy biến áp, công suất 500MVA và mở rộng 02 ngăn xuất tuyến 220kV tại TBA 220kV Đông Hà. Công trình đã được hoàn thành đóng điện ngày 13/9/2021.

Khánh thành TBA 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà – Lao Bảo
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã gửi lời cảm ơn tới chính quyền các cấp của tỉnh Quảng Trị đã tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư, các đơn vị thi công… trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, thi công và các điều kiện khác, đáp ứng mục tiêu tiến độ dự án.

Tổng giám đốc EVN cũng ghi nhận những nỗ lực của EVNNPT/CPMB và các đơn vị thi công trên công trường đã khắc phục khó khăn, giải quyết kịp thời các vướng mắc để hoàn thành dự án đúng tiến độ, chất lượng công trình, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

“Việc hoàn thành công trình sẽ giúp giải tỏa hết công suất nguồn điện gió phía Tây tỉnh Quảng Trị, qua đó khẳng định EVN thực hiện đúng cam kết với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và các nhà đầu tư điện gió trong khu vực” – Tổng giám đốc EVN nhấn mạnh.

Khánh thành TBA 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà – Lao Bảo
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - Võ Văn Hưng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của chủ đầu tư khi hoàn thành về đích trước các công trình lưới điện, góp phầnn giải tỏa công suất gần 20 nhà máy điện gió trong khu vực với công suất gần 700MW.

Theo ông Hưng, Quảng Trị là địa phương có tiềm năng lớn về phát triển các dự án năng lượng, nhất là phát triển năng lượng tái tạo như điện gió, mặt trời. Tỉnh Quảng Trị đang phấn đấu trở thành trung tâm năng lượng của khu vực miền Trung, do đó, tỉnh rất kỳ vọng vào các dự án năng lượng mà các nhà đầu tư đang triển khai, nhất là các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh. Quảng Trị cũng mong rằng EVN tiếp tục hỗ trợ thực hiện dự án truyền tải nhằm giải tỏa công suất các nguồn điện năng lượng tái tạo trong tương lai.

Khánh thành TBA 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà – Lao Bảo
Những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai dự án nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Trị
Khánh thành TBA 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà – Lao Bảo
EVN hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp Quảng Trị phòng chống dịch

UBND tỉnh Quảng Trị quyết tâm đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn và tạo điều kiện tốt nhất để các dự án năng lượng, trong đó có các dự án lưới điện của EVN/EVNNPT hoàn thành đúng tiến độ, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp năng lượng cũng như thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương phát triển.

congthuong.vn

Mới nhất
tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll