• Thứ bảy 19/01/2019 02:04

Khánh thành trạm biến áp 220 kV Long Xuyên

25/12/2017

Sáng 23/12, tại phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tổ chức khánh thành và gắn biển công trình trạm biến áp 220kV Long Xuyên 2 và đường dây đầu nối.

khanh thanh tram bien ap 220 kv long xuyen
Các địa biểu cắt băng khánh thành trạm biến áp. Ảnh: VGP/Minh Thi

Công trình được EVN SPC phát động thi đua gắn biển cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2017).

Trước khi có trạm 220kV Long Xuyên 2, trên địa bàn tỉnh An Giang chỉ có trạm 220kV duy nhất ở Châu Đốc (2x125MVA), và phải nhận điện 110kV thêm từ 2 trạm ngoài tỉnh là 220kV Thốt Nốt (2x125MVA) và 220kV Rạch Giá (2x125MVA); nên việc cung cấp điện cho địa phương đôi khi có những khó khăn nhất định.

Trước tình hình đó, để đáp ứng kịp thời nhu cầu điện của khu vực, bảo đảm chất lượng điện áp, cung cấp điện an toàn và liên tục cho khách hàng, giảm tổn thất điện năng, EVN SPC đã quyết định đầu tư xây dựng công trình Trạm biến áp 220kV Long Xuyên 2 và đường dây đấu nối.

UBND tỉnh An Giang cũng xem đây là công trình trọng điểm nhằm bảo đảm nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP. Long Xuyên và các địa phương lân cận của tỉnh.

Mục tiêu của công trình là để bảo đảm nhu cầu phụ tải và tăng độ tin cậy cung cấp điện cho TP. Long Xuyên, các huyện Thoại Sơn, Châu Thành, Châu Phú, Chợ Mới, Phú Tân, An Phú, thị xã Tân Châu, các KCN Vàm Cống - Hòa Bình và 3 khu kinh tế cửa khẩu Khánh Bình, Vĩnh Hội Đông, Vĩnh Xương, bảo đảm năng lực cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang.

Bên cạnh đó, công trình cũng để cấp nguồn 110kV cho các trạm biến áp 110kV Vĩnh Thạnh, An Châu, Long Xuyên và các trạm khác trong khu vực; xây dựng 4 lộ ra 110kV để giải quyết được tình trạng đấu rẽ của đường dây 110kV Long Xuyên - Lộ Tẻ - An Châu với đường dây 110kV Lộ Tẻ - Vĩnh Thạnh, tạo điều kiện thuận lợi để vận hành lưới điện được linh hoạt, tăng độ tin cậy cung cấp điện và xây dựng 5 lộ ra 22kV để giảm bán kính cấp điện, giảm tổn thất điện năng các tuyến đường dây trung áp, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho TP. Long Xuyên và các khu vực lận cận.

Theo ông Nguyễn Văn Hợp, Tổng Giám đốc EVN SPC, công trình Trạm biến áp 220kV Long Xuyên 2 và đường dây đấu nối được hoàn thành sẽ giúp cho việc cung cấp điện ở địa bàn tỉnh An Giang được tốt hơn về chất lượng, độ tin cậy, giảm tổn thất điện năng và đặc biệt là đáp ứng nguồn cho các trạm biến áp 110kV, cho nhu cầu phát triển các khu - cụm công nghiệp - khu kinh tế ở TP. Long Xuyên và các khu vực lân cận từ đó giúp địa phương phát triển vững mạnh về kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về thực hiện xóa đói giảm nghèo.

“Công trình được hoàn thành thể hiện ý nghĩa của sự gắn kết, phối kết hợp nhịp nhàng và cộng đồng trách nhiệm giữa lãnh đạo các cấp của tỉnh An Giang và của Tổng công ty Điện lực miền Nam trong việc phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân của địa phương”, ông Mai Đức Chính Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhận định.

Mới nhất
Scroll