• Chủ nhật 27/11/2022 02:34

Khởi động chuỗi hòa nhạc “Như những người bạn - Sống cùng âm nhạc”

23/01/2021

Tối ngày 22/1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra buổi hòa nhạc “Như những người bạn - sống cùng âm nhạc”. Đêm nhạc quy tụ nhiều tài năng, những nghệ sĩ thành danh của âm nhạc trong nước và thế giới, thu hút gần 500 khán giả trong nước và quốc tế.

Buổi hòa nhạc với sự tham gia của nhạc trưởng Honna Tetsuji, Dàn nhạc Hanoi Saigon Baroque Ensemble và đặc biệt là nghệ sỹ Piano Lương Tố Như - hậu duệ đời thứ 5 của nhà cách mạng Việt Nam - Lương Văn Can. Cô là nghệ sĩ piano tại Pháp với nhiều hoạt động và giải thưởng quốc tế, được đào tạo từ những nghệ sĩ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nhạc cổ điển, Lương Tố Như đã trở về Việt Nam hoạt động như một sứ giả, nhà đào tạo âm nhạc năng động, mang theo mình lối sống của một người trẻ hiện đại, lấy tình yêu và con người làm trung tâm, thực hành nghệ thuật bằng tình yêu và cống hiến cho cộng đồng từ trái tim.

khoi dong chuoi hoa nhac nhu nhung nguoi ban song cung am nhac

Buổi hòa nhạc “Như những người bạn - sống cùng âm nhạc” được nghệ sĩ Lương Tố Như phối hợp cùng Công ty TNHH The Rose Film Quốc tế triển khai với mong muốn bằng âm nhạc cổ điển sẽ khiến tâm hồn và trái tim chúng ta đến gần nhau hơn, xóa đi mọi khoảng cách; hỗ trợ, xây dựng và phát triển Quỹ Như những người bạn - sống cùng âm nhạc” nhằm tạo cơ hội phát triển sự nghiệp, nâng cao nhận thức, sự chuyên nghiệp cho các nghệ sĩ trẻ và mở rộng cộng đồng khán giả âm nhạc cổ điển.

Chương trình đầu tiên của buổi hòa nhạc mang tên “Như những người bạn - sống cùng âm nhạc” với chủ đề “Voyage Improvié” cùng sự đồng hành của Công ty CP Chứng khoán Tân Việt, Công ty Yamaha Music Việt Nam mang đến một không gian âm nhạc cổ điển tuyệt vời với cấu trúc đặc biệt của buổi biểu diễn, đưa các bạn vào một thế giới của những câu hỏi ngẫu hứng với mục đích đi tìm nguồn gốc của năng lượng tự nhiên cũng như ý nghĩa của sự tồn tại của con người.

khoi dong chuoi hoa nhac nhu nhung nguoi ban song cung am nhac

Ngoài ra, chương trình còn góp phần đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với người dân Thủ đô; đưa Hà Nội trở thành điểm đến của người yêu nghệ thuật bằng những sự kiện tầm cỡ thế giới, đồng thời giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến trên các phương tiện thông tin, truyền thông trong và ngoài nước.

Chương trình khởi động chuỗi hòa nhạc “Như những người bạn - Sống cùng âm nhạc” dự kiến tổ chức 2 lần một năm. Quỹ hoà nhạc “Như những người bạn - sống cùng âm nhạc” được sinh ra với mong muốn hỗ trợ các nghệ sĩ nhạc cổ điển trẻ và tài năng có cơ hội được biểu diễn, phát triển bản thân và sự nghiệp một cách chuyên nghiệp. Tất cả số tiền thu được từ việc bán vé và tài trợ sẽ được dùng để gây quỹ tổ chức các buổi hoà nhạc lớn theo chủ đề. Đồng thời các buổi biểu diễn theo chủ đề sẽ được kết hợp với những tổ chức xã hội để nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội trong cộng đồng.

Các tin khác
dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll