• Thứ năm 21/03/2019 07:28

Khởi động Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam lần thứ 5

23/03/2018

Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam - Vietnam Junior’s Fashion Week 2018 (VJFW2018) vừa chính thức khởi động mùa thứ năm, dự kiến diễn ra ngày 7-8/4, tại Khu du lịch sinh thái điện ảnh Smiley Ville (Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội) với sự đồng hành của 9 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang Việt Nam.

khoi dong tuan le thoi trang tre em viet nam lan thu 5

Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam mùa trước. (Ảnh: BTC)

Được biết, tuần lễ thời trang sẽ mang đến những điểm khác biệt, mới lạ và đầy tính nhân văn cho các bé, đặc biệt đối với những trẻ chưa tự tin và có đời sống tinh thần lệ thuộc vào những thiết bị điện tử. Cựu người mẫu Xuân Lan – người sáng lập Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam chia sẻ: “Hiện nay trẻ em hầu như có rất ít không gian thiên nhiên để vui chơi, nhất là những trẻ sống ở thành thị. Các em lệ thuộc vào những thiết bị điện tử như điện thoại, ipad, máy vi tính quá nhiều mà quên mất việc trau dồi kỹ năng sống thông qua những trải nghiệm cuộc sống bên ngoài. Là người sáng lập sân chơi này, cũng là người mẹ, tôi luôn trăn trở làm thế nào để mỗi mùa các bé được trải nghiệm một sàn diễn khác nhau với nhiều phong cách khác nhau nhưng vẫn mang tính nhân văn và mang đến thông điệp ý nghĩa cho cộng đồng.”

Qua đó, Xuân Lan còn khai giảng các lớp dạy kỹ năng sống, giúp các bé được tự tin hơn, có kỹ năng tạo dáng, kỹ năng diễn xuất, kỹ năng xây dựng hình ảnh bản thân, kỹ năng đứng trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm và suy nghĩ tích cực hơn trong mọi việc. Xuân Lan cho rằng: “Sau một thời gian đứng lớp truyền lại những kỹ năng cần có của một người mẫu cho các thế hệ sau, tôi nhận ra điều các em cần không chỉ là kỹ năng chuyên môn mà còn là kỹ năng sống để có thể xử lý được những tình huống trên sàn diễn cũng như ngoài cuộc sống. Bên cạnh đó, gần đây tôi nhận khá nhiều ca ‘cá biệt.’ Các em dường như trở nên tự ti, ít giao tiếp và ít thể hiện cảm xúc của mình hơn. Tôi nghĩ nguyên nhân một phần là do phụ huynh ít có thời gian bên cạnh chia sẻ cùng con và các con cũng ít có cơ hội ra ngoài vui chơi mà thay vào đó là việc làm bạn với những thiết bị số.”

Theo Vietnamplus

Mới nhất
Scroll