• Thứ sáu 24/05/2019 03:19

Khu gian hàng của Bộ NN&PTNT hút khách giao dịch tại Foodexpo 2018

15/11/2018

Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2018 - Vietnam Foodexpo 2018 đã khai mạc sáng ngày 14/11, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn SECC, quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Khu gian hàng chung của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp thực hiện đã mang đến ấn tượng đẹp, thu hút hàng nghìn lượt khách thăm quan ngay trong ngày đầu khai mạc.

khu gian hang cua bo nnptnt hut khach giao dich tai foodexpo 2018

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất Việt Nam và mang tầm quốc tế chuyên ngành nông sản, thủy sản, công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Diễn ra từ ngày 14 -17/11/2018, Vietnam Foodexpo 2017 đã thu hút sự tham dự của nhiều tỉnh, thành địa phương, hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp trên cả nước và nước ngoài.

Với 36m2, khu trưng bày thành tựu ngành nông nghiệp của Bộ NN&PTNT do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp thực hiện với chủ đề “Nông nghiệp Việt Nam - Hội nhập và phát triển” đã giới thiệu các sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu có giá trị xuất khẩu trên 1 tỷ USD như: gạo, cà phê, thủy sản, chè, trái cây, hồ tiêu, điều….; sản phẩm thực phẩm chế biến (bún, bánh phở khô, bánh phồng tôm); các sản phẩm từ dừa; các loại nước ép hoa quả… được lựa chọn từ các doanh nghiệp tiêu biểu của một số đơn vị uy tín như: Công ty CP XNK Sa Giang, Công ty Thực phẩm Sannam, Công ty Cổ phần Ba Huân, Công ty Dừa Lương Quới, Công ty TNHH TM XNK Thái Minh, Công ty TNHH Cà phê nguyên chất Thái Châu, Công ty TNHH SX TM DV Minh Hà, Công ty TNHH Sản xuất và thương mại thủy sản Quảng Ninh (BAVABI), Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long, Công ty Cổ phần VietRap Đầu tư thương mại…

khu gian hang cua bo nnptnt hut khach giao dich tai foodexpo 2018

Khu trưng bày là nơi hội tụ những thành tựu của ngành NN&PTNT; giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, các sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu tiêu biểu có giá trị xuất khẩu trên 1 tỷ USD và một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Qua đó, đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu tới người tiêu dùng trong và ngoài nước các mặt hàng nông sản, thực phẩm an toàn, các sản phẩm sản xuất theo chuỗi liên kết. Đặc biệt, khu trưng bày nhằm tuyên truyền giới thiệu quảng bá tình hình hội nhập nông nghiệp của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Theo thông tin từ hội chợ, khu gian hàng của Bộ NN&PTNT được thiết kế, bố trí cùng với việc trưng bày các sản phẩm đẹp mắt, ấn tượng và hoạt động cho khách ăn thử đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan. Một số đối tác đến từ Nhật Bản, Hồng Kông, Ấn Độ, Trung Quốc đã tìm đến đặt quan hệ giao dịch ngay sau buổi sáng khai mạc. Một số mặt hàng được khách hàng quan tâm nhiều như: Cà phê và mắcca Thái Châu, trà Thái Minh, trứng và thịt của Công ty Ba Huân, thủy sản, hạt điều, hồ tiêu, cùng các sản phẩm chế biến từ gạo như miến và bánh đa…

Agritrade

Scroll