• Thứ năm 09/07/2020 08:37

Khuyến khích giới trẻ dùng dữ liệu để thay đổi thế giới

20/03/2020

Ngày 20/3/2020, Quỹ ASEAN và tập đoàn SAP chính thức công bố nhận đăng ký tham dự cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN (ASEANDSE) 2020, với đối tượng là các sinh viên đại học, cao đẳng từ 16 tuổi trở lên tại 10 quốc gia thành viên ASEAN.   

Những sinh viên tham gia sẽ là ứng cử viên tiềm năng cho thế hệ công dân mới của ASEAN - những bạn trẻ sử dụng dữ liệu để thay đổi thế giới.

khuyen khich gioi tre dung du lieu de thay doi the gioi

Ông S. Iswaran, Bộ trưởng Bộ thông tin & truyền thông Singapore trao giải cho 2 sinh viên Việt Nam đạt giải 3 chung cuộc ASEANDSE 2018

Kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2017, ASEANDSE là một trong những sân chơi bổ ích để các bạn trẻ ASEAN trau dồi các kỹ năng của thế kỷ 21. ASEANDSE sẽ bao gồm các buổi đào tạo do những chuyên gia hàng đầu dẫn dắt và một cuộc thi để các bạn trẻ thử sức giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội cấp bách trong khu vực ASEAN thông qua lăng kính phân tích dữ liệu.

ASEANDSE thúc đẩy làn sóng những bạn trẻ sử dụng dữ liệu để thay đổi thế giới thông qua 3 trọng tâm: Trang bị cho giới trẻ những kỹ năng của tương lai. Đây là kỹ năng mà các nhà tuyển dụng rất ưa chuộng, do ngày càng nhiều doanh nghiệp nhận ra giá trị của chiến lược kinh doanh dựa trên kết quả phân tích dữ liệu và cần những nhân viên tài năng, có thể đưa ra những phân tích xác đáng từ biển dữ liệu khổng lồ; Giúp giới trẻ cảm nhận ASEAN một cách sâu sắc hơn.

Theo đó, những thí sinh tham gia cuộc thi sẽ sử dụng phần mềm SAP Analytics Cloud để phát triển một dự án và đưa ra giải pháp cho các vấn đề kinh tế xã hội cấp bách nhất trong ASEAN. Những vấn đề này nằm trong 6 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, bao gồm: chăm sóc y tế và phúc lợi tốt, giáo dục chất lượng, bình đẳng giới, đảm bảo việc làm và tăng trưởng kinh tế, công nghiệp, sáng tạo và cơ sở hạ tầng, các cộng đồng và đô thị phát triển bền vững; Giúp giới trẻ làm quen với công cụ phân tích đẳng cấp thế giới. ASEANDSE cho phép cho các bạn trẻ ASEAN khai thác SAP Analytics Cloud - một giải pháp đám mây đơn giản kết nối mọi người, thông tin và ý tưởng để hỗ trợ người dùng đưa ra những quyết định nhanh chóng và tự tin. SAP Analytis Cloud được nhúng công nghệ học máy và trí tuệ nhân tạo (AI), giúp người dùng đưa ra những phân tích sâu sắc, đơn giản hóa việc truy cập thông tin quan trọng và hỗ trợ người dùng ra quyết định dựa trên cơ sở thông tin chính xác.

Phương Anh

Tags:
Mới nhất
Scroll