• Thứ bảy 23/02/2019 06:52

Kỷ niệm lần thứ 69 Ngày Cộng hòa Ấn Độ

30/01/2018

(VEN) - Vào tối ngày 29/1, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ tiếp tân kỷ niệm Ngày Cộng hòa lần thứ 69 của Ấn Độ.  

ky niem lan thu 69 ngay cong hoa an do

Chương trình được mở đầu với nghi thức thắp đèn truyền thống và hát quốc ca Ấn Độ và Việt Nam. Tiếp sau đó là các tiết mục múa truyền thống theo vũ điệu Kathak và Bharatnatyam của Ấn Độ.

Theo Ông K. Srikar Reddy - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh,Ngày Cộng hòa là ngày Hiến pháp Ấn Độ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 26 tháng 01 năm 1950, và Hiến pháp Ấn Độ đã và đang dẫn lối đất nước đến sự tiến bộ và thành công.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng Lãnh sự K. Srikar Reddy cho rằng, năm 2017 có ý nghĩa đặc biệt đối với quan hệ song phương Ấn Độ - Việt Nam khi hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập ‘Đối tác chiến lược’ cũng như kỷ niệm 25 năm quan hệ đối tác Ấn Độ - ASEAN.

Tổng Lãnh sự Reddy cũng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với chính quyền TP. Hồ Chí Minh vì sự ủng hộ không ngừng trong các hoạt động kỷ niệm ‘Năm hữu nghị’ vừa qua bằng sự thân tình và đáng tin cậy giữa hai quốc gia. Ông Reddy cho biết, chỉ riêng trong năm 2017, Tổng Lãnh Sự quán Ấn Độ đã tổ chức rất nhiều sự kiện thương mại tại TP. Hồ Chí Minh, bao gồm các đoàn doanh nghiệp đa ngành và các đoàn chuyên ngành cụ thể trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, dệt may, nông nghiệp và thủy sản, máy móc kỹ thuật, chất dẻo, hoá chất và các sự kiện để quảng bá du lịch.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Huỳnh Cách Mạng đã đề cập đến sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ song phương giữa hai nước nói chung cũng như giữa Ấn Độ và TP. Hồ Chí Minh nói riêng, những chuyến thăm cấp cao thường xuyên giữa hai quốc gia, đặc biệt là chuyến thăm gần đây của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Ấn Độ từ ngày 24-26/1/2018 để tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Ấn Độ và dự lễ chào mừng Ngày Cộng hòa Ấn Độ lần thứ 69.

Tổng Lãnh sự Reddy bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Ấn Độ và TP. Hồ Chí Minh, và chia sẻ rằng, các công ty Ấn Độ hy vọng sẽ trở thành một phần trong sự phát triển của Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng.

Mỹ Phụng

Scroll