• Thứ bảy 16/02/2019 11:30

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 tại TP.HCM

25/06/2018

Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ 4 vào ngày 23/6 vừa qua, tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, thu hút sự tham gia của khoảng 500 người.  

ky niem ngay quoc te yoga lan thu 4 tai tphcm

Trong bài phát biểu tại sự kiện, Ông K. Srikar Reddy- Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã đề cập đến một số lợi ích trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống từ việc tập luyện yoga hàng ngày, sự cân bằng và hài hòa yoga mang lại, cũng như giúp giảm căng thẳng và nâng cao năng lực bản thân để đóng góp nhiều hơn cho một thế giới hòa bình và tiến bộ. Ông K. Srikar Reddy bày tỏ niềm tin vững chắc rằng, 'Yoga' vốn cũng có nghĩa là 'đoàn kết', sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong việc củng cố thêm mối quan hệ nhân dân giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Ngoài TP. Hồ Chí Minh, Ngày quốc tế Yoga lần thứ 4 cũng được tổ chức tại Hà Nội và Dak Lak vào ngày 16/8, Tiền Giang vào ngày 22/6. Các tỉnh phía Nam gồm Kiên Giang (26/6), Gia Lai (28/6), Nha Trang (7/7) và Đồng Nai (15/7) cũng đề xuất kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ 4.

Trong một nghị quyết được đồng tài trợ bởi một con số kỷ lục 177 quốc gia, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố ngày 21/6 là Ngày quốc tế Yoga. Sự phổ biến của Yoga đang gia tăng mạnh mẽ ở Việt Nam và các lợi ích về sức khỏe sẽ mang nhiều người đến với Yoga hơn nữa.

Mỹ Phụng

Scroll