• Thứ hai 16/09/2019 10:12

Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 93 của Nữ Hoàng Anh

29/04/2019

Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 93 của Nữ Hoàng Anh vào tối ngày 26/4 vừa qua.  

Sự kiện có sự tham dự của ông Gareth Ward - Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, cùng 300 khách mời trong nước và quốc tế.

ky niem sinh nhat lan thu 93 cua nu hoang anh
Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh điểm lại rất nhiều hoạt động giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh trong năm vừa qua như: chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phùng Xuân Nhạ cùng 100 đại biểu tới Vương Quốc Anh, triển lãm công nghệ giáo dục lần đầu tiên, chuyến thăm của tàu HMS Albion của Hải quân Hoàng gia Anh tại TP. Hồ Chí Minh, cuộc thi Pitch@Palace,…

Ông Ian Gibbons cho biết: “Chủ đề của chúng tôi năm nay là ngoại giao nhân dân giữa hai nước Việt Nam và Anh. Tôi vất vui được thông báo rằng sắp tới, chúng tôi sẽ đón Ngài George Hollingbery - Thứ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế tới thăm Việt Nam vào mùa thu để dự Đối thoại kinh tế thương mại song phương thường niên. Nhân dịp này, tôi muốn khẳng định rằng chúng tôi sẽ không thể hoàn thành bất cứ hoạt động nào nếu không có sự ủng hộ và giúp đỡ của các đối tác Việt Nam và Vương Quốc Anh. Đây là một mối quan hệ sâu sắc chân thành mà chúng tôi rất may mắn đã xây dựng được tại Việt Nam”

Trong bài phát biểu chúc mừng, ông Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao hợp tác giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh, đặc biệt là sự gắn kết, chủ động của các doanh nghiệp Anh quốc với TP. Hồ Chí Minh, cũng như sự hỗ trợ của chính phủ Anh trong việc xây dựng đô thị thông minh, phát triển kinh tế, xã hội.

Chủ đề khác của buổi lễ năm nay là hoạt động của các tổ chức từ thiện Anh tại Việt Nam bởi Vương Quốc Anh từ lâu đã được biết đến bởi những hoạt động thiện nguyện và nhân đạo. Ngay tại sự kiện, các khách mời có cơ hội được tương tác và chiêm ngưỡng triển lãm về những hoạt động của 4 tổ chức từ thiện của Vương Quốc Anh tại Việt Nam, bao gồm: Facing the World, Hội Từ thiện Trẻ em Sài Gòn, Quỹ Christina Noble vì trẻ em, và Nhóm Cố vấn bom mìn (MAG).

Một video vô cùng ý nghĩa về những thành tựu của hai nước với các hoạt động trên nhiều lĩnh vực đã được trình chiếu ngay tại sự kiện. Về phía Vương Quốc Anh, Ngài Mark Field – Quốc vụ khanh Bộ ngoại giao Anh, Bà Natalie Black – Cao ủy Thương Mại phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương cùng đại diện của Đại sứ quán Anh đã khẳng định cam kết của Vương Quốc Anh trong việc xây dựng mối quan hệ bền chặt với Việt Nam.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll