• Thứ bảy 08/05/2021 14:21

Làm gì khi Google Photos ngừng lưu trữ ảnh miễn phí?

16/11/2020

Google đã thông báo, hình ảnh được tải lên Google Photos với chất lượng cao sẽ bắt đầu tính vào 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí kèm với tài khoản người dùng từ tháng 6/2021. Nếu tài khoản không hoạt động hoặc vượt quá mức 15GB mặc định trong ít nhất 2 năm, Google có thể xóa dữ liệu sau khi cảnh báo. Người dùng chỉ có 2 tùy chọn - trả phí hoặc tìm giải pháp mới để thay thế.

Làm gì khi Google Photos ngừng lưu trữ ảnh miễn phí?

Sự thay đổi chính sách như vậy dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Nhiều người đang suy nghĩ phải làm gì với những ảnh hiện có và bất kỳ ảnh nào được chụp trong tương lai. Hiện có một số cách khắc phục được cư dân mạng thảo luận nhiều nhất, chẳng hạn như chuyển dữ liệu sang dịch vụ Public Cloud miễn phí khác hoặc mua thêm dung lượng của Google. Mặc dù hầu hết các dịch vụ Public Cloud nổi tiếng như OneDrive, Amazon Drive, Dropbox hoặc iCloud đều cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí cơ bản, nhưng không có nhà cung cấp nào bằng Google (15GB). Có nghĩa là dù chọn dịch vụ Public Cloud nào thì cuối cùng vẫn phải trả phí để thêm dung lượng lưu trữ.

Có thể một số người đã sẵn sàng mua thêm dung lượng của Google, nhưng tính kỹ lại, đa số người dùng hiện nay đều có máy tính xách tay được trang bị SSD như Macbook hoặc điện thoại thông minh có dung lượng cơ bản là 256GB. Việc lưu trữ lượng dữ liệu này trên Public Cloud có thể làm tốn kém khá nhiều tiền bạc - 99,99 USD mỗi năm.

Một cách khác là lưu trữ ảnh trên ổ cứng gắn ngoài, tuy nhiên không giải quyết được sự bất tiện về việc quản lý và tập trung các bức ảnh cũng như nguy cơ ổ cứng hư hỏng. Hơn nữa, ổ cứng gắn ngoài dễ bị mất dữ liệu bởi virus hoặc lỗi do người dùng. Bên cạnh đó, việc di chuyển tất cả ảnh từ Public Cloud sang ổ cứng gắn ngoài khá rắc rối và mất thời gian.

Xem ra những cách nêu trên đều chưa phải là giải pháp toàn diện và lâu dài. Thiết bị tại chỗ hoặc hệ thống lưu trữ riêng có thể sẽ giúp người dùng giải quyết bài toán này. Thiết bị NAS (viết tắt của Network Attached Storage hay còn gọi là ổ cứng mạng) cung cấp dung lượng lưu trữ lớn và kết nối với Internet của gia đình hoặc văn phòng. Không chỉ dữ liệu được bảo mật hơn, mà các tính năng sao lưu và khôi phục dữ liệu sẽ giúp người dùng bảo vệ dữ liệu.

Một số nhà cung cấp NAS còn cung cấp các ứng dụng quản lý ảnh giống như Google Photos. Thậm chí, nhiều thiết bị NAS còn được tích hợp sẵn công nghệ nhận diện hình ảnh để hỗ trợ người dùng phân loại ảnh theo chủ đề, thời gian hoặc nhân vật.

PV

tap-doan-dau-khi-qgia-chuoi-5-talk
cong-ty-cp-nhien-lie-u-bay-chuoi-5-talk
tcty-tham-do-khai-thac-khi-chuoi-5-talk
dam-ca-mau-pvcfc-chuoi-5-talk
tcty-khi-vn-pv-gas-chuoi-5-tdam
cty-cp-loc-hoa-dau-binh-son-chuoi-5-talk
dam-phu-my-chuoi-5-toa-dam
tcty-dau-vn-pvoil-chuoi-5-talk
tcty-cp-dv-ky-thuat-dau-khi-ptsc-chuoi-5-talk
tap-doan-dlvn-evn-chuoi-5-toa-dam
Mới nhất
tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll