• Thứ sáu 10/07/2020 09:45

Lần đầu triển lãm quốc tế chuyên ngành thiết bị làm bánh tại Việt Nam

10/10/2019

Triển lãm quốc tế thiết bị làm bánh (VIBS) sẽ diễn ra từ ngày 16-19/10/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Là triển lãm chuyên ngành về thiết bị làm bánh chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.    

Thương hiệu bánh từ Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam

Triển lãm thu hút 70 doanh nghiệp và 130 gian hàng với các thương hiệu lớn trong và ngoài nước từ Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam và Trung Quốc như: ABC, Unifood, nhà sản xuất lò nướng danh tiếng Rheon (Nhật), thương hiệu máy móc Sanko (Nhật), BakeMate (Ấn Độ), Namchow, Sanko và Uni-President, Chung Pu (Đài Loan hay Namchow (Thượng Hải)…

Triển lãm có tổng diện tích khoảng 1.100 m2 trưng bày các máy móc của ngành công nghiệp làm bánh từ nguyên liệu, sản phẩm, thiết bị, đóng gói đến bí quyết làm bánh…Ngoài ra tại đây có cả một khu vực riêng để giới thiệu các thông tin và kỹ thuật liên quan đến nghề làm bánh, các chuyên gia về bánh từ trong nước và quốc tế sẽ biểu diễn nghệ thuật làm bánh, mang đến cơ hội cho khách tham quan chiêm ngưỡng kỹ thuật và kỹ năng làm bánh trên thế giới.

lan dau trien lam quoc te chuyen nganh thiet bi lam banh tai viet nam
Triển lãm quốc tế chuyên ngành thiết bị làm bánh tại Việt Nam

Đại diện ban tổ chức triển lãm cho biết, thị trường bánh kẹo tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng và phát triển , thị trường bánh mì và bánh nướng trong trong tương lai sẽ đạt khoảng 630 triệu đô la Mỹ trong năm 2019. Do đó việc cho ra mắt phiên bản đầu tiên về Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thiết bị làm bánh tại TP.Hồ Chí Minh là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất và người tiêu dùng có cơ hội tìm hiểu đổi mới, đầu tư thiết bị- công nghệ, kỹ thuật, làm bánh.

Hội thảo chuyên đề, trải nghiệm kỹ thuật làm bánh với nhà vô địch

VIBS không chỉ là sự kiện triển lãm mà còn cung cấp cho khách tham quan các thông tin chuyên sâu trong ngành công nghiệp bánh. Chuyên gia bánh Yung -Hsin Chen, nhà vô địch cuộc thi Mondieal du Pain 2015 lần thứ 5 tại Pháp, sẽ giới thiệu nhiều loại bánh mì phổ biến nhất, chia sẽ bí quyết làm bánh mì, cũng như đưa ra các thông tin mới nhất trong ngành bánh cho thị trường bánh Việt Nam. Đồng hành cùng VIBS là các hội thảo chuyên đề như “Xu hướng bánh tại châu Á”, “ Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ bánh”, “Bánh và sức khoẻ người Việt”. Các hội thảo sẽ do các diễn giả nổi tiếng từ công ty Namchow, Hiệp hội an toàn thực phẩm Việt Nam, Ban quản lý an toàn thực phẩm Tp.HCM, Hiệp hội dinh dưỡng Việt Nam cùng công ty ABC đảm trách. Các hội thảo này sẽ đưa ra các thông tin quý báu liên quan đến sự phát triển của ngành bánh trong tương lai.

Trải nghiệm độc đáo dành cho gia đình và trẻ em

Sự kiện ngày gia đình được tổ chức vào ngày cuối cùng của triển lãm. Ban tổ chức sẽ mang đến các bài học làm bánh dành cho gia đình thông qua sự kiện “Tự tay làm bánh”, nhằm cung cấp các thông tin về kỹ thuật làm bánh cho các gia đình, giúp khách tham quan trải nghiệm chất lượng và các sản phẩm bánh nướng mới, cùng cơ hội thưởng thức các sản phẩm bánh chất lượng cao.

lan dau trien lam quoc te chuyen nganh thiet bi lam banh tai viet nam
Yung-Hsin Chen – Nhà vô địch cuộc thi Mondia du Pain 2015 sẽ có mặt tại Triển lãm quốc tế Thiết bị làm bánh Việt Nam năm nay.

Với triển vọng tích cực của ngành công nghiệp bánh tại Việt Nam cũng như sự tăng trưởng chung của thị trường bánh tại châu Á, Triển lãm quốc tế Thiết bị làm bánh tại Việt Nam kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường Việt Nam và các nước trong khu vực.

Phương Hoa

Scroll