• Thứ bảy 16/02/2019 11:30

Lãnh đạo Bà Rịa -Vũng Tàu tiếp Đoàn công tác TP. Sanjo, Nhật Bản

10/07/2018

Đoàn công tác TP. Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản do ông Izaki Hiroshi-Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam, chi nhánh TP. Hồ Chí Minh làm trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu vào ngày 4/7 vừa qua.  

lanh dao ba ria vung tau tiep doan cong tac tp sanjo nhat ban

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Thành Long cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn.

Chuyến thăm của Đoàn công tác TP. Sanjo nằm trong khuôn khổ tổng kết Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Phát triển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Long gửi lời cảm ơn JICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản), phòng Công nghiệp Thương mại Sanjo, chính quyền thành phố Sanjo và các chuyên gia đã dành nhiều tâm huyết cho địa phương trong những năm vừa qua về phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực cho cả công chức và doanh nghiệp. Phó Chủ tịch khẳng định, mối quan hệ hữu nghị của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và TP. Sanjo thông qua 02 dự án hợp tác kỹ thuật về đào tạo nguồn nhân lực do JICA tài trợ và Bản ký kết về hợp tác giữa UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và chính quyền thành phố Sanjo là một minh chứng rõ nét cho mối quan hệ gắn bó sâu rộng và toàn diện giữa các địa phương của Việt Nam và Nhật Bản. Ông Nguyễn Thành Long hy vọng rằng, trong thời gian tới, hai địa phương sẽ tiếp tục có nhiều chương trình hợp tác để triển khai Bản ghi nhớ đã ký kết, đồng thời tăng cường các chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực, đào tạo nguồn nhân lực nhằm giúp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển mạnh và bền vững.

Ông Izaki Hiroshi đánh giá cao sự hợp tác tích cực của tỉnh và cho biết, có rất nhiều dự án mà JICA tài trợ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong số đó có 2 dự án có sự đóng góp rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa của địa phương như: dự án "Đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ về kim loại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” và dự án “Phát triển nguồn nhân lực cho các chế định phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”. Ông Izaki Hiroshi bày tỏ mong muốn rằng, trong thời gian tới tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tận dụng hiệu quả của 2 dự án này để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phương Nghi

Scroll