• Thứ bảy 20/07/2019 04:30

Lãnh đạo thành phố Izumiotsu (Nhật Bản) thăm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

08/11/2018

Vừa qua, Đoàn công tác chính quyền thành phố Izumiotsu (Nhật Bản) đã đến thăm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT).  

lanh dao thanh pho izumiotsu nhat ban tham tinh ba ria vung tau

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long (phải) trao quà lưu niệm cho ông Minamide Kenichi, thị trưởng TP. Izumiotsu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT Nguyễn Thành Long cùng với lãnh đạo của các sở, ban ngành có liên quan đã tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Long cho biết, tỉnh BR-VT và thành phố Izumiotsu đã ký kết Bản ghi nhớ về việc hợp tác phát triển kinh tế và cảng biển giữa 2 địa phương vào tháng 11/2014. Hai bên đã tiến hành thực hiện những hoạt động rất tích cực và ý nghĩa để triển khai có hiệu quả Bản ghi nhớ này. Phó Chủ tịch hy vọng rằng, trong tương lai sẽ có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại tỉnh, và tin tưởng ngài Thị trưởng sẽ là cầu nối thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, bền vững giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung, và với BR-VT nói riêng.

Ông Minamide Kenichi- Thị trưởng thành phố Izumiotsu (làm Trưởng đoàn) đã gửi lời cảm ơn đến tỉnh BR-VT trong việc tạo điều kiện làm việc thuận lợi cho nhân sự được phái cử từ thành phố Izumiotsu sang làm việc tại tỉnh. Thị trưởng Minamide Kenichi cũng mong rằng, 2 địa phương sẽ tiếp tục thúc đẩy Chương trình hợp tác kinh tế và Chương trình phái cử nhân sự phát triển hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Nhân dịp này, ông Minamide Kenichi cũng giới thiệu với lãnh đạo các cơ quan của tỉnh BR-VT về thành phố Izumiotsu. Izumiotsu là một thành phố năng động, và là trung tâm kết nối giao thương trên nhiều lĩnh vực. Thành phố tập trung số lượng lớn công dân có sự phát triển cao về trí tuệ, sử dụng công nghệ hiện đại, tiến tiến bậc nhất tại Nhật về lĩnh vực y học, giáo dục, công nghệ thông tin, cảng biển. Ông Minamide Kenichi hy vọng rằng BR-VT sẽ cử nhiều nhân sự có năng lực sang học tập về các lĩnh vực này tại TP. Izumiotsu.

P.N

Scroll