• Chủ nhật 21/04/2019 18:06

Lãnh đạo tỉnh BR-VT tiếp Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam đến chào xã giao

15/06/2018

Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam- ông Konaka Tetsuo đã dẫn đầu đoàn đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào ngày 14/6 vừa qua.  

lanh dao tinh br vt tiep truong dai dien jica tai viet nam den chao xa giao

Tham dự buổi tiếp có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, Ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao sự hỗ trợ của JICA trong việc đề xuất ý tưởng mô hình phát triển công nghiệp bền vững gắn với bảo vệ môi trường tại Bà Rịa - Vũng Tàu và giúp đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết thêm, thông qua tổ chức JICA, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã tới đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là ở Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3. Bí thư khẳng định, trong thời gian tới, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tập trung thu hút đầu tư có chọn lọc và ưu tiên các dự án thân thiện với môi trường, xác định kinh tế tư nhân là động lực của sự phát triển kinh tế. Đồng thời, Bí Thư hy vọng rằng, ông Konaka Tetsuo sẽ là cầu nối tiếp tục hỗ trợ tỉnh về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và giáo dục.

Ông Konaka Tetsuo nhận định, Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương có nhiều ưu đãi từ điều kiện tự nhiên và tiềm năng trở thành địa phương tăng trưởng xanh. Thời gian tới, Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản hy vọng rằng, lãnh đạo tỉnh sớm ban hành các chiến lược để JICA có thể xây dựng kế hoạch phát triển tiếp theo cho địa phương. Bên cạnh đó, ông Konaka Tetsuo đã cho biết thêm về hỗ trợ vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản nhằm nâng cao chất lượng ở các trường dạy nghề tại Việt Nam, trong đó có Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong thời khoảng gian từ năm 2013 đến 2016, Cơ quan Hợp tác Quốc tế, Nhật Bản (JICA) đã có tài trợ cho 2 dự án thuộc hợp tác giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với Phòng Công nghiệp thương mại thành phố Sanjo, tỉnh Niigata (Nhật Bản), đó là: dự án “Đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ về kim loại tại tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”; và dự án “Phát trển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.

Phương Nghi

Scroll