• Thứ hai 28/09/2020 08:33

LANXESS đạt chỉ tiêu tài chính năm 2019

26/03/2020

Bất chấp tình hình kinh tế tiếp tục xấu đi, Công ty Hóa chất chuyên dụng LANXESS đã ghi nhận một năm tài chính 2019 thành công.

Thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao, khấu trừ dần và các khoản ngoại lệ (thu nhập EBIDTA) tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1.019 tỷ EUR, hoàn thành chỉ tiêu đề ra từ 1,00 – 1,05 tỷ EUR. Trong năm trước đó, công ty đã ghi nhận 986 triệu EUR thu nhập EBIDTA.

lanxess dat chi tieu tai chinh nam 2019
Ông Matthias Zachert, Chủ tịch Hội đồng quản trị LANXESS AG

Kết quả kinh doanh khả quan của các bộ phận hóa chất trung gian cao cấp, phụ gia đặc biệt và hóa chất đặc biệt giúp công ty đạt chỉ tiêu tài chính năm, mặc dù bộ phận vật liệu công nghệ bị ảnh hưởng bởi nhu cầu suy giảm từ ngành công nghiệp ô tô. Thu nhập của công ty cũng được bù đắp do chênh lệch tỷ giá thuận lợi (đặc biệt từ đồng USD Mỹ mạnh hơn). Lần đầu tiên trong lịch sử, lợi nhuận biên EBIDTA (lợi nhuận trước lãi vay, thuế, khấu hao, và khấu trừ dần) đạt mức 15,0%, so với 14,4% cùng kỳ năm ngoái.

Ông Matthias Zachert - Chủ tịch Hội đồng quản trị LANXESS AG - cho biết: “Trong bối cảnh tình hình kinh tế năm 2019 hết sức khó khăn, chúng tôi đã vượt qua thử thách đầu tiên kể từ khi tái cơ cấu các hoạt động kinh doanh. LANXESS đã hoạt động có lãi và ổn định hơn bao giờ hết. Ngay cả trong thời điểm đầy thách thức, lợi nhuận biên của LANXESS đã tăng lên mức kỷ lục, nhờ đó củng cố thêm tiềm lực tài chính cho các dự án tăng trưởng mới. Năm 2020, chúng tôi sẽ tập trung vào bộ phẩn bảo vệ người tiêu dùng, vốn có tỷ suất lợi nhuận cao, cũng như ứng dụng mới về công nghệ pin”.

Được biết, Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát sẽ đề xuất mức cổ tức 0,95 EUR / cổ phiếu tại cuộc họp cổ đông thường niên vào ngày 13/5/2020. Dự kiến, cổ tức năm nay sẽ tăng khoảng 6% so với năm trước.

Để thúc đẩy hành trình tăng trưởng của mình, LANXESS dự định sẽ tập trung vào các sản phẩm bảo vệ người tiêu dùng và sẽ tiến hành điều chỉnh các phân khúc kinh doanh, có hiệu lực tức thì. Phân khúc này bao gồm các sản phẩm như: Thành phần hoạt tính dùng trong nông nghiệp và dược phẩm, thuốc chống côn trùng, thuốc khử trùng cũng như các công nghệ xử lý và lọc nước.

“Các sản phẩm bảo vệ người tiêu dùng của LANXESS đều có tốc độ tăng trưởng hấp dẫn và ổn định. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, vốn có các đặc thù và quy định kiểm soát nghiêm ngặt, và đây là một lợi thế cạnh tranh lớn”, ông Zachert cho biết.

Dự báo tài chính 2020 bị ảnh hưởng bởi coronavirus, song LANXESS tin rằng, các hoạt động kinh doanh của công ty sẽ tiếp tục ổn định. Tuy nhiên, dịch coronavirus sẽ làm giảm lợi nhuận khoảng từ 50 - 100 triệu EUR trong cả năm. Trong quý đầu tiên của năm 2020, LANXESS dự đoán phải gánh chịu khoảng 20 triệu EUR chi phí do ảnh hưởng từ dịch coronavirus.

Scroll