• Thứ năm 09/07/2020 07:33

Macmillan Education và Global Ecokids hợp tác phát triển chương trình tiếng Anh cho trẻ từ 2 – 12 tuổi

29/07/2019

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Macmillan Education thuộc tập toàn Springer Nature và Hệ thống mầm non Quốc tế Global Ecokids thuộc Global Education đã ký kết  hợp tác chiến lược trong việc phát triển chương trình tiếng Anh cho trẻ 2-12 tuổi và chương trình tiếng Anh cho lứa tuổi mầm non trong hệ thống Giáo dục mầm non Quốc tế Global Ecokids.  

Là những đơn vị hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực giáo dục, hai bên đã xây dựng và ứng dụng chương trình tiếng Anh chuyên biệt dành riêng cho các bé gồm 2 cấp độ là Kindy (2-6 tuổi) và Global Young (6-12 tuổi), với mong muốn đóng góp cho nền giáo dục những chương trình đào tạo tốt nhất, giúp cho thế hệ trẻ em Việt Nam có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng và khả năng tiếng Anh vượt trội khi hội nhập quốc tế và trở thành công dân toàn cầu.

macmillan education va global ecokids hop tac phat trien chuong trinh tie ng anh cho tre tu 2 12 tuoi

Bà Hồ Hạc Bảo Quyên – Trưởng đại diện Macmillan Education (Springer Nature) tại Việt Nam chia sẻ: “Là đại diện cho Macmillan Education tại Việt Nam và là người tâm huyết với giáo dục, tôi mong muốn mang những tài liệu tốt nhất, những kiến thức cập nhật nhất của thế giới, những giá trị thiết thực nhất đến với trẻ em Việt Nam. Việc hợp tác và song hành cùng đối tác Global Ecokids là một trong những kế hoạch của chúng tôi. Thông qua việc hợp tác này, chúng tôi cũng hy vọng sẽ có nhiều trường mầm non và trung tâm tiếng Anh dạy chương trình này. Tại Global Ecokids, hai bộ sách chính được sử dụng gồm Doodle Town và Story Central. Đây là những bộ sách mới được Macmillan Education xây dựng và xuất bản năm 2017; bộ sách có thêm phần mềm, được cài đặt trên máy tính bảng, là những công cụ học tiếng Anh hiện đại nhất vào thời điểm hiện tại. Việc kết hợp giữa dạy tiếng Anh tại lớp và học theo ứng dụng tại nhà sẽ khơi gợi niềm hứng thú cho trẻ và duy trì việc học một cách liên tục, thường xuyên do đó sẽ có kết quả tốt nhất”.

Ông Nguyễn Hữu Việt – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Hệ thống Global Ecokids cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng với việc hợp tác chiến lược cùng tập đoàn giáo dục Macmillan Education (Springer Nature). Với bề dày 175 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, cùng với định hướng lớn trong việc xây dựng và phát triển chương trình tiếng Anh, chương trình Khoa học - Kỹ năng xã hội và đặc biệt Macmillan Education đã tập trung nghiên cứu về “sự phát triển trong gian đoạn vàng ở trẻ” giúp đưa ra khung chương trình phù hợp mang đến những giá trị về Ngôn ngữ - Kiến thức và Kỹ năng nền tảng cho lộ trình học tập và phát triển của trẻ. Chúng tôi tin tưởng rằng việc hợp tác chiến lược này sẽ tạo ra những giá trị thiết thực và lâu dài cho nền giáo dục, đặc biệt là đối với những trẻ em Việt Nam”.

Với hợp tác chiến lược giữa 2 bên, Macmillan Education (Springer Nature) sẽ phối hợp cùng ban R&D của Global Ecokids trong việc lựa chọn xuất bản ấn phẩm đang được phép lưu hành của Macmillan Education phù hợp cho mỗi cấp độ mầm non, các hệ liên cấp quốc tế và tiếng Anh. Song song đó, Springer Nature sẽ cung cấp định kỳ các buổi tập huấn chuyên môn giúp truyền đạt phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giáo viên của Global Ecokids, cập nhật cho Global Ecokids các chương trình mới và những thay đổi của bộ giáo trình.

Macmillan Education trực thuộc tập đoàn xuất bản quốc tế Springer Nature, là nhà xuất bản giáo dục (Anh Quốc) hàng đầu thế giới. Macmillan Education biên soạn và xuất bản các ấn phẩm trong nhiều lĩnh vực. Song song với các ấn phẩm bản cứng, Macmillan Education cũng tích hợp và cung cấp các giải pháp kỹ thuật số và học trực tuyến nhằm hỗ trợ giáo viên, nhà nghiên cứu, sinh viên và nhà giáo dục trên toàn thế giới. Các dòng sản phẩm của Macmillan Education bao gồm: học liệu học ngôn ngữ (Language Learning), học liệu cho chương trình quốc tế (Schools Curriculum) và học liệu nghiên cứu chuyên ngành cho bậc cao đẳng và đại học (Higher Education).

Global Ecokids là thành viên của Global Education Group, hiện đang sở hữu và vận hành chuỗi trường Mầm non Quốc tế và Trung tâm Anh ngữ - Kỹ năng sống tại Việt Nam. Hiện nay, Global Ecokids đã có hơn 10 cơ sở tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, và đang nhanh chóng mở rộng hệ thống ra cả nước.

Phụng - Bắc

Mới nhất
Scroll