• Thứ sáu 25/09/2020 20:09

Mạnh mẽ lên thanh thiếu niên Hàn Quốc, Việt Nam

07/09/2020

Trước thềm năm học mới 2020 - 2021, Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp sản xuất video clip dài khoảng 4 phút ghi lại màn biểu diễn Taekwonmu vui nhộn của tập thể học sinh nhí, nhằm lan tỏa thông điệp “#Stay strong” và tiếp lửa hy vọng, dũng khí đến thanh thiếu niên Hàn Quốc, Việt Nam đang trải qua thời kỳ khó khăn vì dịch Covid-19.  

Để sản xuất video clip này, 12 học sinh nhí đã tích cực rèn luyện cả thể chất và tinh thần trong suốt hơn 2 tháng qua tại sân vườn của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Video clip gồm những phần biểu diễn kết hợp các động tác Taekwondo như quyền, công phá và những bài nhạc vui nhộn, khỏe khoắn để tạo nên một màn biểu diễn Taekwonmu ấn tượng với người xem. Đại sứ quán mong rằng, video clip lần này sẽ đặc biệt ý nghĩa và là một ký ức tuổi thơ tuyệt đẹp với 12 bạn học sinh tham gia biểu diễn.

manh me len thanh thieu nien han quoc viet nam
Một cảnh trong video biểu diễn

Học sinh Lê Hiền Anh (10 tuổi) cho biết: “Em đã học Taekwondo ở Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc từ tháng 7 cùng cô giáo Thu Hương. Lúc nào em cũng thấy lớp học rất thú vị. Em muốn rèn luyện thật tốt và nhanh chóng nhận được đai đen. Khi tham gia quay clip biểu diễn lần này, em cùng các bạn rất tự hào có thể cho mọi người thấy được năng lực Taekwondo của bản thân, nên em vui lắm”.

Ngài Park Noh-wan - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam - chia sẻ: “Tôi hy vọng sự tươi sáng, hoạt bát, đáng yêu của các em học sinh lớp Taekwondo sẽ là nguồn động viên, khích lệ kịp thời gửi đến những ai đang phải trải qua giai đoạn khó khăn, mỏi mệt trong cuộc sống, cũng như các thanh thiếu niên Việt Nam – Hàn Quốc vững bước vào năm học mới. Thể lực là quốc lực! Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ nỗ lực hơn nữa để nhân dân hai nước Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng thấu hiểu, gần gũi nhau hơn thông qua các hoạt động văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc.”

Video clip được phát trực tiếp trên trang facebook, youtube của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc: https://facebook.com/vietnamkcchttps://www.youtube.com/watch?v=kkc6MS5nbDg

Thanh Tâm

Scroll