• Thứ hai 06/07/2020 13:01

Mastercard cam kết kết nối 1 tỷ người với nền kinh tế số vào năm 2025

28/05/2020

Trong bối cảnh dịch Covid-19 thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, Mastercard đã mở rộng cam kết toàn cầu về tài chính bao trùm với cam kết đưa 1 tỷ người và 50 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận với nền kinh tế số vào năm 2025. Trong nỗ lực này, 25 triệu nữ doanh nhân trên toàn cầu sẽ được tập trung hỗ trợ cùng các gói giải pháp giúp phát triển doanh nghiệp.

Tác động của Covid-19 đã khiến việc hỗ trợ tăng trưởng ở châu Á - Thái Bình Dương, nơi tập trung tới 60% dân số thế giới và là khu vực phát triển kinh tế nhanh nhất, trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Ông Ajay Banga, Giám đốc điều hành của Mastercard chia sẻ: “Cho dù phục hồi theo bất kỳ cách thức nào, chúng tôi sẽ luôn đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau. Việc giúp mọi người có thể tiếp cận với nền kinh tế số là một phần quan trọng của nỗ lực này. Đây không chỉ là một việc làm nhân đạo, mà còn là một cơ hội để phát triển tác động xã hội bền vững về mặt thương mại, có thể mở rộng cùng các đối tác của chính phủ và khu vực tư nhân, thực hiện theo hướng toàn xã hội cùng phát triển”.

Trong 5 năm qua, Mastercard đã đạt được mục tiêu ban đầu đưa 500 triệu người tiếp cận với nền kinh tế số

“Chính phủ Việt Nam đã ưu tiên xây dựng nền kinh tế số dễ dàng tiếp cận cho mọi người dân trước khi đại dịch diễn ra. Covid-19 đã chứng minh giá trị đích thực mà nền kinh tế số đem lại bao gồm: đáp ứng nhanh, ứng phó với mọi cú sốc và dễ dàng thích nghi. Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á khởi động lại một cách thành công và bắt đầu giai đoạn phục hồi kinh tế. Để thúc đẩy quá trình phục hồi này, rất cần các công ty toàn cầu như Mastercard tận dụng kiến thức, công nghệ và chuyên môn của họ, hợp tác chặt chẽ với khu vực công để tạo ra các sáng kiến đưa mọi thành phần vào nền kinh tế kỹ thuật số, tạo ra các doanh nghiệp bền vững, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiếm hơn 97,5% tổng số doanh nghiệp địa phương”, bà Winni Wong, Giám đốc quốc gia của Mastercard tại Việt Nam nhận định.

Cam kết mới là một phần mở rộng của cam kết Mastercard năm 2015 nhằm đưa 500 triệu người tham gia vào hệ thống tài chính xây dựng dựa trên nỗ lực của công ty để giải quyết các thách thức kinh tế và sức khỏe liên quan đến đại dịch trên toàn thế giới. Trong 5 năm qua, Mastercard đã đạt được mục tiêu ban đầu đưa 500 triệu người tiếp cận với nền kinh tế số thông qua hơn 350 chương trình đổi mới tại 80 quốc gia.

Tại Việt Nam, Mastercard đang hợp tác với CARE Quốc tế hỗ trợ các ngân hàng và các công ty công nghệ tài chính điều chỉnh các dịch vụ và sản phẩm tài chính để đưa phụ nữ vào hệ thống tài chính và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh, với mục tiêu tiếp cận hơn 1 triệu phụ nữ tại Việt Nam.

Để đạt được mục tiêu tiếp cận 1 tỷ người thông qua tài chính toàn diện đòi hỏi nhiều nỗ lực, bao gồm các giải pháp giải ngân của Chính phủ, số hóa tiền lương khu vực tư nhân, hợp tác với các nhà khai thác mạng di động, giải pháp cho nhân công thời vụ, nỗ lực nhân rộng với các công ty công nghệ tài chính, nền tảng kỹ thuật số, ví điện tử, ứng dụng di động và giải pháp giải quyết nhu cầu của những người dễ bị tổn thương về tài chính.

Mới nhất
Scroll