• Thứ năm 09/07/2020 08:02

Mastercard và CARE hợp tác hỗ trợ nữ doanh nhân

15/05/2020

Sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19, Mastercard cùng Trung tâm Phát triển toàn diện Mastercard hợp tác với Tổ chức phi chính phủ CARE đem đến những hỗ trợ trực tiếp cho nữ doanh nhân - một trong những nhóm đối tượng thuộc tuyến đầu trong công cuộc phục hồi nền kinh tế đất nước.

Mastercard và CARE hợp tác thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp do nữ làm chủ với mục tiêu hỗ trợ 1 triệu phụ nữ trên toàn quốc

Sự hợp tác giữa Mastercard và CARE sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính lẫn tư vấn chuyên môn giúp 1.000 phụ nữ là chủ các doanh nghiệp siêu nhỏ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh phục hồi mạnh mẽ, tăng trưởng toàn diện, lâu dài và bền vững.

Một phần của nguồn hỗ trợ sẽ được giải ngân dưới hình thức tiền cứu trợ khẩn cấp và chuyển khoản điện tử nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ khởi động vận hành sau dịch, đồng thời giúp phụ nữ có điều kiện linh hoạt để hỗ trợ tài chính cho gia đình. Bên cạnh việc trợ giúp gần như ngay lập tức cho các nữ doanh nhân, các đối tác sẽ phối hợp giúp các doanh nghiệp này phát triển, tạo sự ổn định và nhiều cơ hội việc làm, từ đó mang lại lợi ích cho cộng đồng trong tương lai.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt trong dài hạn, Mastercard sẽ tận dụng mạng lưới ngân hàng và doanh nghiệp, kiến thức chuyên sâu về an ninh mạng, công nghệ và giải pháp thanh toán, cũng như khối lượng lớn dữ liệu và thông tin thị trường đa đạng. Cùng lúc đó, CARE sẽ làm việc với Sáng kiến Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh (WISE) cùng Công ty công nghệ tài chính toàn diện Canal Circle và Ngân hàng VP Bank để điều chỉnh các dịch vụ và sản phẩm tài chính sao cho phù hợp hơn với nhu cầu của nữ doanh nhân.

Theo khảo sát Chỉ số Nữ doanh nhân của Mastercard, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chiếm một tỷ trọng đáng kể trong tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam. Việt Nam cũng đạt điểm số tương đối cao ở một số chỉ số như chỉ số bình đẳng trong hoạt động kinh doanh, tiếp cận tài sản và kiến thức tài chính. Tuy nhiên, tỷ lệ “sợ thất bại” trong cộng đồng nữ doanh nhân Việt khá cao, cho thấy tình trạng dễ bị tổn thương tiềm ẩn có khả năng cản trở tiến bộ và có xu hướng trở nên nghiêm trọng hơn do tình hình dịch bệnh gần đây.

“Việt Nam đã vượt qua ảnh hưởng y tế do đại dịch Covid-19 gây ra một cách thành công và kiên cường. Hành trình phục hồi kinh tế tuy khả thi nhưng cần bắt đầu từ các chủ doanh nghiệp nhỏ - thành phần kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Cùng với đối tác là Mastercard, chúng tôi sẽ tái khởi động 1.000 doanh nghiệp siêu nhỏ do phụ nữ làm chủ, giúp họ vực dậy từ ảnh hưởng kinh tế của đại dịch. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ cùng nhau hỗ trợ và để tái thiết tốt hơn, bình đẳng hơn và bao trùm hơn” - bà Lê Kim Dung, Giám đốc quốc gia của CARE quốc tế tại Việt Nam, chia sẻ.

Bà Winnie Wong, Giám đốc quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, cho biết: “Mastercard thấu hiểu lợi ích của việc hỗ trợ nâng quyền phụ nữ nhiều hơn về mặt kinh tế cũng như cách thức những lợi ích này lan tỏa để tác động tích cực, rộng rãi hơn đến các gia đình và cộng đồng. Thông qua hợp tác với CARE, Mastercard có thể thực hiện cam kết phát huy đầy đủ tiềm năng kinh tế của doanh nhân nữ tại Việt Nam, cũng như tạo ra một xã hội tài chính bao trùm trong kỷ nguyên số. Trong tương lai, Mastercard sẽ tiếp tục làm việc với các ngân hàng, doanh nghiệp, người tiêu dùng và các đối tác chính phủ ở Việt Nam để đảm bảo sự phục hồi mạnh mẽ”.

Sáng kiến trên là bước đi mới nhất trong mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Mastercard và CARE tại Việt Nam. Theo đó, 2 bên sẽ làm việc chặt chẽ với các ngân hàng và công ty công nghệ tài chính trong nước nhằm thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp do nữ làm chủ với mục tiêu là hỗ trợ 1 triệu phụ nữ trên toàn quốc. Mastercard đã đưa ra cam kết toàn cầu về thúc đẩy tài chính toàn diện, cam kết giúp 1 tỷ người và 50 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận nền kinh tế số vào năm 2025.

Mới nhất
Scroll