• Thứ sáu 20/09/2019 02:59

MDIS mở rộng lĩnh vực và quy mô đào tạo trong năm 2018

22/02/2018

Đó là các chương trình liên quan đến thời đại công nghiệp mới; khai trương chi nhánh mới tại Malaysia; mở thêm khoa Điều dưỡng đáp ứng ngành chăm sóc sức khỏe.  

Vào trung tuần tháng 2/2018 vừa qua, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) - tổ chức giáo dục phi lợi nhuận lâu đời nhất của Singapore đã chính thức công bố kế hoạch mở rộng chi nhánh mới của mình không chỉ tại Singapore mà còn phát triển thêm trên thị trường quốc tế.

Sự phát triển mở rộng này tập trung then chốt vào giới thiệu một số chương trình liên quan đến ngành công nghiệp mới, nhằm phát triển kỹ năng của sinh viên; Ngoài ra Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã bước đầu khởi động cho MDIS Malaysia. MDIS cũng khẳng định các khóa học và xu hướng kỹ năng tương lai mà ngành giáo dục tư thục đang phát triển thông qua sự kiện ra mắt trường Y tá đầu tiên trong ngành giáo dục tư thục.

Tiến sĩ R Theyvendran - Tổng thư ký của MDIS chia sẻ, trong suốt 61 năm lịch sử của chúng tôi, MDIS luôn tìm cách chuyển đổi các chương trình giáo dục cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Điều này đặc biệt quan trọng do bản chất cạnh tranh ngày càng tăng của loại hình giáo dục tư thục và các yêu cầu của ngành công nghiệp đang phát triển. Ở Singapore, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng và đưa ra các chương trình mới từ các trường đại học nổi tiếng quốc tế để đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp chất lượng cao trong tương lai. Đồng thời, chúng tôi đang chú trọng mở thêm chi nhánh trong khu vực để quảng bá cho 'thương hiệu giáo dục Singapore' ở nước ngoài".

Sự phát triển của MDIS tại Singapore


MDIS tại Tasken - Uzbekistan

MDIS đã có gần 30 chương trình mới trong năm 2017, và đang tiếp tục dự kiến sẽ giới thiệu thêm 100 chương trình mới vào năm 2020. Gần đây nhất thì MDIS đã giới thiệu thêm các khóa Tiến sỹ Quản trị Kinh doanh và Thạc Sĩ Quản trị Kinh doanh (Quản lý Chuỗi Cung ứng) hay khóa học lập trình thuộc khối trường Kỹ thuật.

Trong ba năm tới MDIS cũng sẽ đưa ra các khóa học theo chương trình Kỹ năng tương lai. Sẽ lên tới 20 % các khóa học mới sẽ được đủ điều kiện đòi hỏi từ chương trình Kỹ năng tương lai đối với những ai có xu hướng muốn thay đổi nghề nghiệp. Tổ chức Phát triển Quản lý & Tư vấn (MDC) - công ty đào tạo của MDIS - cũng công bố các các khóa học mới về Kỹ năng tương lai bao gồm Kỹ Năng Lãnh đạo và Quản lý Nhân sự, Phân tích Kinh doanh Thực tế và Tuân thủ khung pháp lý rủi ro…

Ngoài ra, xuất phát từ những sáng kiến của chính phủ trong ngành chăm sóc sức khoẻ thì khoa điều dưỡng của MDIS đã ra đời. Khoa Điều dưỡng mới, chuyên dụng này sẽ cung cấp hành trang đầy đủ cho y tá sau đào tạo là kỹ năng thực hành và kỹ năng làm việc trong nghề điều dưỡng.

Ngoài việc xây dựng quan hệ tốt với chính quyền địa phương, MDIS hướng đến nhiều kế hoạch quan trọng mang tầm quốc tế cho năm 2018 bằng kế hoạch khánh thành cho ba cơ sở mới ở nước ngoài tại Malaysia, Uzbekistan, và Ấn Độ. HIện tại là tập trung khai trương MDIS Malaysia (MDISM) ở khu vực Iskandar - dự kiến sẽ diễn ra trong nửa cuối năm nay. Được thiết lập để trở thành một trong những cơ sở giáo dục lớn nhất ở Iskandar, khuôn viên cơ sở rộng 30 mẫu, dự kiến sẽ đưa 2.500 sinh viên vào khai trương và đón 10.000 sinh viên vào năm 2023 sau ba giai đoạn mở rộng. Ngoài ra, MDISM sẽ là cơ sở giáo dục tư thục duy nhất trong vùng Iskandar có ký túc xá cho sinh viên.

Tiếp đến là kế hoạch xây dựng một khu giảng đường mới cũng như giới thiệu các chương trình mới tại MDIS Tashkent ở Uzbekistan nhân dịp kỷ niệm 10 năm tại đây.

Sự phát triển và mở rộng trong khu vực như hiện nay cũng chính là sự cam kết lâu dài của MDIS về việc thúc đẩy thương hiệu giáo dục Singapore ở nước ngoài.

Ánh Sao

Mới nhất
Scroll