• Thứ ba 17/07/2018 14:53

Metalex Vietnam 2017 - Sân chơi năng động thúc đẩy sự tiến bộ công nghiệp

09/10/2017

(VEN) - Việc áp dụng công nghệ mới một cách hợp lý và toàn diện được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng và cấp bách nhất hiện nay đối với các nhà sản xuất ở Việt Nam. Do đó, nhằm tiếp tục thúc đẩy và hỗ trợ công nghiệp sản xuất, đặc biệt trong lĩnh vực gia công kim loại, đo lường và tự động hóa, Reed Tradex sẽ tiếp tục tổ chức Triển lãm "Metalex Vietnam 2017" lần thứ 11 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 12 đến ngày 14/10/2017.

Theo thống kê từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Việt Nam có gần 600.000 doanh nghiệp, hơn 90% trong số đó là doanh nghiệp nhỏ và vừa, phần lớn đang sử dụng các công nghệ lạc hậu. Để tận dụng các cơ hội đầu tư hiện có, việc nhập khẩu công nghệ lạc hậu cần phải dừng lại, đồng thời đẩy nhanh việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có tay nghề và kỹ năng công nghệ cao - phó giáo sư - tiến sĩ Đoàn Năng, cựu Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết.

Trở lại như một sân chơi chuyên nghiệp định kỳ cho ngành công nghiệp sản xuất, "Metalex Vietnam (MXV) 2017" sẽ mang đến những trải nghiệm mới về công nghệ và những giải pháp gia công kim loại từ hơn 500 thương hiệu, đến từ 25 quốc gia, tiêu biểu như Misumi, Hexagon, Takamaz, Hiwin, Murata, Showa Denki, Keyence, Saeilo....

Triển lãm cũng mang đến mối liên kết quốc tế với sự có mặt của 10 khu gian hàng quốc tế đến từ Ấn Độ, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore…. Những công nghệ, máy móc công cụ, giải pháp sản xuất được trình diễn đa dạng, từ các trung tâm gia công, máy EDM, gia công kim loại tấm đến công nghệ hàn, đo lường và nhiều hơn nữa.

Năm nay, MXV sẽ tổ chức đồng địa điểm với Triển lãm “Electronics Assembly Vietnam (EA) 2017”, và sẽ trình diễn những công nghệ và linh kiện nổi bật trong ngành sản xuất điện tử từ các nhà cung cấp trong nước và quốc tế. Đây là cơ hội tốt để các nhà sản xuất điện tử Việt Nam tiếp cận và trao đổi những kinh nghiệm về công nghệ SMT, tự động hóa trong điện tử, máy móc đo lường....

Ngoài ra, một sự kiện đồng địa điểm khác là “Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (ICSV) 2017” - nơi kết nối các nhà sản xuất phụ tùng từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Khách tham quan sẽ được khám phá những linh kiện, phụ tùng chất lượng như các bộ phận ô tô, linh kiện điện tử và các bộ phận công nghiệp khác để mở rộng kinh doanh.

Bà Kasinee Phantteeranurak, Quản lý dự án Công ty Reed Tradex chia sẻ: “Việc đồng tổ chức 3 triển lãm sẽ bao quát toàn diện tất cả các lĩnh vực trong ngành, tạo điều kiện cho các nhà sản xuất và các nhà cung ứng trong chuỗi sản xuất được tận dụng tối đa cơ hội để gặp gỡ, kết nối và mở rộng mạng lưới kinh doanh, đồng thời mang đến cơ hội tiếp xúc toàn diện với các thiết bị, máy móc và công nghệ mới nhất trong ngành ngay tại triển lãm. Chúng tôi tin tưởng 3 triển lãm này sẽ tối đa hóa cơ hội cho tất cả các đơn vị tham gia triển lãm.”

Đặc biệt hơn nữa, MXV 2017 sẽ đồng thời ra mắt hoạt động đặc biệt - trình diễn công nghệ, thiết kế và chế tạo máy bay không người lái. Bên cạnh việc trưng bày các linh kiện, “Cuộc đua Virtual Reality Drone Racing” sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, cùng với các màn trình diễn sôi nổi sẽ là một loạt chia sẻ từ các chuyên gia trong ngành.

Là lãnh đạo một trong những doanh nghiệp tiêu biểu tham gia triển lãm, ông Taveesak Srisuntisuk, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Hexagon Metrology (Thái Lan) chia sẻ: "Tại MXV 2017, chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu dòng sản phẩm máy đo tọa độ 3 chiều Global Performance phiên bản mới nhất, thích hợp cho đối tượng người sử dụng có nhu cầu đo lường đa dạng. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu sản phẩm AICON PrimeScan cung cấp công nghệ đo lường số hóa 3D chính xác cao cho các linh kiện công nghiệp. Những công nghệ đo lường này sẽ hỗ trợ tối đa trong việc tăng tốc độ và năng suất sản xuất, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm".

Một đơn vị tham dự triển lãm khác - Công ty TNHH Takamatsu Machinery - cũng lên kế hoạch mang đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm đến tham gia MXV 2017. Ông Kazuya Yoshimura, Giám đốc điều hành công ty chia sẻ: “Chúng tôi sẽ giới thiệu sản phẩm mới GSL-10, 6 inch spindle spec và GSL-15 Plus, spindle spec 8 inch tại MXV 2017. Các sản phẩm này có thể giúp tối ưu hóa hiệu quả sản xuất cho các nhà sản xuất Việt Nam”.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll