• Thứ hai 22/10/2018 11:36

“METALEX Vietnam 2017” thu hút 12.565 nhà công nghiệp tham dự

13/11/2017

(VEN) - “METALEX Vietnam” phiên bản lần thứ 11 vừa được tổ chức vào tháng 10 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh đã thu hút 12.565 khách tham quan chuyên ngành, tạo nên một nền tảng kết nối sôi động cho ngành công nghiệp sản xuất.

Sự kết hợp của ba chương trình "METALEX Vietnam 2017", “Electronics Assembly 2017” và "ICSV”- Triển lãm Sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam 2017" cùng với sự góp mặt của các chuyên gia cung cấp công nghệ hàng đầu, đại diện 500 thương hiệu từ 25 quốc gia, và 10 khu gian hàng quốc tế đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và Thái Lan đã giới thiệu thành công các giải pháp gia công kim loại hiện đại, công nghệ lắp ráp điện tử mới nhất và các bộ phận công nghiệp cao cấp.

Ông Suttisak Wilanan - Phó Giám đốc điều hành, Nhà tổ chức triển lãm Reed Tradex chia sẻ kết quả: “Sau ba ngày triển lãm thương mại, "METALEX Vietnam 2017" đã thu hút 12.565 khách tham quan chất lượng. Trong khi đó, số lượng khách tham quan theo đoàn tăng 7%, đánh dấu ở 275 nhóm, qua đó phản ánh về tính thu hút của "METALEX Vietnam 2017" như một sự kiện được trong chờ nhất đối với ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam. Ngoài khách tham quan nội địa, ngày càng có nhiều du khách thương mại đến từ nước ngoài (34 quốc gia), top 5 đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, và Thái Lan.”

Cùng với việc áp dụng công nghệ, các nhà sản xuất và các nhà công nghiệp trên khắp Việt Nam và ASEAN cũng được truyền cảm hứng mới với những công nghệ mới để tăng cường sản xuất và mở rộng mạng lưới sang nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Ông Taiki Hasuka, Quản Lý Khu Vực, Công Ty AIDA (Thái Lan) cho biết: “Lý do chúng tôi gia nhập METALEX Vietnam là tiếp cận nhiều hơn các khách hàng mục tiêu, cũng như giới thiệu các sản phẩm đến thị trường Việt Nam. Đây cũng là một địa điểm tốt để gặp gỡ và thảo luận với các đối tác trong ngành.” Cùng một nhận định, Ông Victor Ho, Quản Lý Kinh Doanh của Công ty SMC (Vietnam) cho rằng, "Tôi thấy METALEX Vietnam là triển lãm thú vị để tham gia. Có rất nhiều đối tác, nhà cung cấp mà chúng tôi có thể hợp tác ".

"Chúng tôi mang đến triển lãm nhưng sản phẩm mới nhất như các mặt hàng phun ép, linh kiện điện tử, cùng với những dự án mới khác. Nhờ METALEX Vietnam, chúng tôi có thể mở rộng mạng lưới kinh doanh cũng như kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng và đối tác. Hơn nữa, tôi thấy đây là cơ hội tốt để lắng nghe trực tiếp nhu cầu của khách hàng", Ông Toshimichi Kuronuma, Giám đốc Công ty TNHH Mitsumi Việt Nam nhận định.

Chia sẻ khác từ đại diện khu gian hàng quốc tế, Ông Lam Joon Khoi, Tổng thư ký, Liên đoàn chế tạo Singapore (SMF) cho biết thêm: “Liên đoàn chúng tôi tin rằng công nghệ là một phần quan trọng trong sản xuất, và nhận định Việt Nam là một trung tâm sản xuất mới đầy tiềm năng. Do đó, chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp Singapore tìm hiểu thị trường và tăng cường hợp tác kinh doanh tại Việt Nam. Với kỳ vọng cao khi tham gia METALEX Vietnam, chúng tôi đã giới thiệu những công nghệ tiên tiến và mang tính ứng dụng cao đến các nhà sản xuất tại đây.”

Một đại diện từ doanh nghiệp Việt Nam, Ông Nguyễn Vũ Phương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Tự động hóa Việt Vũ chia sẻ: "METALEX Việt Nam là một triển lãm công nghệ, thương mại rất hiệu quả. Do đó, chúng tôi đã quay lại sau lần tham gia trước. Chúng tôi có thể tìm thấy những khách hàng tiềm năng và giới thiệu đến họ sản phẩm các sợi laser – một sản phẩm đặc trưng của chúng tôi. Chúng tôi rất hài lòng với các dịch vụ truyền thông và quảng bá của triển lãm.”

Các đơn vị trưng bày đánh giá cao kết quả của khách tham dự, ngoài sự tham gia của các kỹ sư, nhân viên kỹ thuật, còn có những nhà quản lý nắm quyền quyết định từ các công ty và nhà sản xuất. Cùng lúc đó, khách tham quan hài lòng khi trực tiếp nhận được lời khuyên từ những nhà cung cấp công nghệ then chốt như Misumi, Hexagon, Takamaz, Hiwin, Murata, Showa Denki, Keyence, Saeilo, vv ... Ngoài ra, những doanh nghiệp tham gia chương trình “Kết nối doanh nghiệp” cũng tích cực kết nối để mở rộng kinh doanh trong tương lai.

Phiên bản tiếp theo của "METALEX Vietnam 2018" sẽ được tổ chức từ ngày 11 - 13 tháng 10 năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

Mỹ Phụng

Scroll