• Thứ ba 18/06/2019 07:34

Metalex Vietnam 2018: Giải pháp cho ngành sản xuất và công nghiệp hỗ trợ

09/10/2018

Nhằm tiếp tục thúc đẩy và hỗ trợ công nghiệp sản xuất, đặc biệt trong lĩnh vực gia công kim loại, đo lường và tự động hóa, Công ty Reed Tradex sẽ tổ chức triển lãm "Metalex Vietnam 2018" tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 11-13/10/2018. Sự kiện không chỉ là sân chơi công nghệ với nhiều hoạt động như “Show in show” hay “Cuộc thi Hàn tay điện tử” mà còn là cơ hội để truyền tải tri thức và chuyển giao công nghệ trong ngành sản xuất.  

metalex vietnam 2018 giai phap cho nganh san xuat va cong nghiep ho tro
Hình ảnh tại Metalex Vietnam 2018

Trở lại như một sân chơi chuyên nghiệp định kỳ cho ngành công nghiệp sản xuất (CNSX), năm nay, "Metalex Vietnam 2018" sẽ mang đến những trải nghiệm mới về công nghệ và những giải pháp gia công kim loại từ hơn 500 thương hiệu, đến từ 25 quốc gia, tiêu biểu như Hoffmann, Hexagon, Takamaz, New Century, Showa Denki, Saeilo ... Triển lãm cũng mang đến mối liên kết quốc tế với sự có mặt của 5 khu gian hàng quốc tế đến từ Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Đài Loan, và Singapore. Những công nghệ, máy móc công cụ, giải pháp sản xuất được trình diễn đa dạng, từ các trung tâm gia công, máy EDM, gia công kim loại tấm, công nghệ hàn, đo lường và nhiều hơn nữa.

Cùng với Metalex Vietnam, mối liên kết công nghiệp của doanh nghiệp (DN) sẽ mạnh mẽ hơn với 4 show được đồng tổ chức bao gồm “NEPCON Vietnam 2018”, “Industrial Components & Subcontracting Vietnam 2018”, “Supporting Industry Show 2018” và “ROBOT X HCMC”. Sức mạnh tổng hợp của các triển lãm này sẽ cho phép DN tiếp cận số lượng lớn người mua trong các ngành sản xuất và hỗ trợ.

NEPCON Vietnam 2018 sẽ trưng bày 200 thương hiệu công nghệ, mang đến các giải pháp tiên tiến để nâng tầm tất các các yếu tố của ngành sản xuất điện tử. 4 gian hàng quốc tế từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan sẽ mang các tên tuổi đầu ngành như Cognex, Lintec, Techno Vietnam Industries, Sato Vietnam Solution… đến triển lãm.

Industrial Components & Subcontracting Vietnam 2018 - kênh hiệu quả nhất để gặp gỡ các nhà cung cấp linh kiện & phụ tùng, sự kiện tập hợp các nhà cung cấp linh kiện và phụ tùng tại Việt Nam, các nhà công nghiệp có thể tìm thấy những sản phẩm và dịch vụ cũng như tìm hiểu những cơ hội hợp tác.

Supporting Industry Show 2018 được tổ chức bởi Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TP. Hồ Chí Minh sẽ mang đến cơ hội cho các công ty Nhật Bản và Việt Nam trong ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) để củng cố quan hệ đối tác và thầu phụ, nhằm giúp các DN định hình chiến lược kinh doanh. JETRO TP. HCM cùng Trung tâm Phát triển CNHT TP. Hồ Chí Minh (CSID), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC HCMC) sẽ kết nối các nhà sản xuất có mong muốn trở thành nhà thầu phụ của 18 công ty lớn của Nhật Bản hoặc tìm kiếm đối tác với 30 nhà cung cấp Việt Nam trưng bày các linh kiện công nghiệp được sản xuất trong nước.

“ROBOT X HCMC” sẽ thu hút các nhà công nghiệp của một trong những lĩnh vực công nghiệp thú vị nhất tại Việt Nam với những khả năng chưa từng thấy của robot và giải pháp công nghiệp từ các nhà cung cấp quốc tế.

Ông Suttisak Wilanan - Phó Giám đốc Điều hành của Reed Tradex - chia sẻ về sứ mệnh của triển lãm năm nay: “Nhận thấy những cơ hội và đường lối phát triển từ những thách thức sẵn có, năm 2018 này, chúng tôi sẽ tập trung phát triển những chương trình triển lãm mang tính cạnh tranh hơn, không chỉ trình diễn máy móc, mà còn phối hợp với các tổ chức, chuyên gia trong ngành, các DN đang nắm giữ công nghệ để thực hiện việc truyền tải nguồn kiến thức, chuyển giao công nghệ, trao đổi về những khả năng áp dụng công nghệ và máy móc thiết thực và mang hiểu quả kinh tế nhất cho các DN sản xuất tại Việt Nam.

Thông qua Metalex Vietnam 2018, ông Suttisak Wilanan mong muốn: Hướng đến việc xây dựng “một triển lãm, một nền tảng, một điểm đến” – nơi hình thành cộng đồng của các nhà công nghiệp. Cộng động này không chỉ là nơi trao đổi và kết nổi của các nhà sản xuất địa phương để chiến thắng tại thị trường nước nhà, mà còn là sự kết nối xa hơn với cộng đồng quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu để nâng cao tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu thế giới.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll