• Thứ bảy 20/07/2019 04:24

“Metalex Vietnam” 2018 thu hút số lượng lớn các nhà sản xuất tham dự

02/11/2018

Triển lãm “Metalex Vietnam” lần thứ 12 đã diễn ra thành công trong 3 ngày (11-13/10), tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), thu hút sự tham dự của 18.848 nhà sản xuất.  

metalex vietnam 2018 thu hut so luong lon cac nha san xuat tham du

“Metalex Vietnam” 2018 được đồng tổ chức với 4 triển lãm khác là “Nepcon Vietnam 2018”, “Industrial Components & Subcontracting Vietnam 2018”, “Supporting Industry Show 2018”, “ROBOT X HCMC cùng với sự góp mặt của 500 thương hiệu từ 25 quốc gia, 5 gian hàng quốc tế từ Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Singapore và Đài Loan đã tạo nên sân chơi toàn diện, cung cấp các giải pháp tiên tiến cho công nghệ máy và gia công cơ khí, như máy EDM, kim loại tấm, công nghệ hàn, thiết bị đo lường, vv.

Ông Suttisak Wilanan – Phó Giám đốc Điều hành công ty Reed Tradex, đơn vị tổ chức triển lãm, chia sẻ: “Sau 3 ngày diễn ra Metalex Vietnam 2018, tổng số người tham dự đạt mốc 18.848 người, cho thấy dấu hiệu tích cực cho sự phát triển bền vững của các ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam. Khách tham quan đến từ 42 quốc gia, phần lớn là Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc và Thái Lan”.

Cả đơn vị đăng ký gian hàng lẫn khách tham quan đều hài lòng khi tham gia triển lãm năm nay. Các doanh nghiệp đăng ký gian hàng đã hoàn thành được những mục tiêu cơ bản trong kinh doanh, như tăng nhận diện thương hiệu, nâng số lượng khách hàng tiềm năng. Trong khi đó, khách tham quan đã tiếp cận được đúng công nghệ và giải pháp phù hợp với nhu cầu, thu thập kiến thức thông qua các buổi hội thảo chuyên ngành, mở rộng khả năng kinh doanh.

Ngoài ra, thông qua các buổi hội thảo tại Metalex Vietnam, những nhà công nghiệp thời đại 4.0 đã cập nhật kiến thức mới. Cụ thể, người tham dự “Metalex Vietnam Forum” đã nhận được những thông tin giá trị về những nguồn lực góp phần tối ưu hóa quá trình sản xuất. Buổi hội thảo được tổ chức bởi Hiệp hội Công nghiệp – Điện TP. Hồ Chí Mnh (HAMEE), nhằm hướng tới mục tiêu cải thiện quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, hội thảo chuyên sâu mang tên “Supporting Industry Show 2018 Seminar” đã giới thiệu về những ưu đãi, hoạt động và dự án tiềm năng cho các doanh nghiệp vừa vào nhỏ, cũng như chia sẻ kinh nghiệm hợp tác cùng các công ty Nhật Bản.

Tại triển lãm, các kỹ sư Việt Nam đến từ nhiều lĩnh vực sản xuất đã tham gia “Engineer Master Class” để nâng cao kỹ năng, thu thập kiến thức nhằm nâng cao tay nghề. Với chủ đề năm nay, PGS.TS Phạm Ngọc Tuấn- Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp – Điện TP. Hồ Chí Minh (HAMEE) đã cung cấp những góc nhìn mới về tương lai và vai trò quan trọng của ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam. Nội dung mà buổi triển lãm đưa tới là bước đệm, chuẩn bị cho các kỹ sư và nhà sản xuất nắm bắt những cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Sau 3 ngày triển lãm, cuộc thi hàn tay điện tử “Hand Soldering Competition” đã gọi tên người chiến thắng là anh Lê Văn Linh từ Spartan Vietnam. Anh nhận giải thưởng là trạm hàn – thiết bị hàn đa năng từ JBC và cơ hội tranh tài tại IPC World Championship, IPC APEX EXPO 2019, San Diego, CA, USA vào 29 – 31/1, 2019.

Kết nối kinh doanh, tăng tốc phát triển

Sự hiện diện của các nhà hoạch định chính sách cùng với các nhân viên kỹ thuật từ các hợp tác xã sản xuất cũng như các công ty tư nhân được các nhà triển lãm đánh giá cao. Khách tham quan cũng hài lòng vì nhận được tư vấn trực tiếp từ những tên tuổi đầu ngành như Hoffmann, Hexagon, Takamaz, Weldcom, Showa Denki, Saeilo, vv… Hơn thế nữa, những người tham dự chương trình kết nối kinh doanh “Business Matchmaking Program” đã thực sự tìm kiếm được những đối tác kinh doanh phù hợp về lâu dài, mở rông tiềm năng kinh doanh trong tương lai.

Ông Kazuya Yoshimura- Tổng Giám đốc Takamatsu Machinery Vietnam Co., Ltd chia sẻ: “Công nghệ của chúng tôi được tạo ra tại Nhật Bản, chúng tôi quyết định tham gia Metalex Vietnam năm nay nhằm giới thiệu sản phẩm tới các khách hàng tiềm năng. Triển lãm này là đã tạo được tiếng vang lớn, giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu kinh doanh. Quả là môt quyết định đúng đắn khi tham dự”.

Có chung sự hài lòng, ông Đặng Xuân Kiên- Trợ lý Giám đốc phụ trách kỹ thuật tại Hoffman Group cho biết: “Metalex Vietnam mang đến những thuận lợi và cơ hội vô cùng lớn cho tập đoàn chúng tôi. Chúng tôi đã có thể tiếp cận nhiều nhà cung cấp và khách hàng tiềm năng hơn, cũng như nâng cao vị thế công ty, tạo tiền đề cho sự thành công thời gian tới.”

“Chúng tôi chọn tham dự Metalex Vietnam 2018 nhằm cải thiện danh tiếng, tăng nhận diện thương hiệu tại Việt Nam. Sự phát triển của rô bốt và ô tô rất đáng lưu tâm tại Việt Nam, do đó, chúng tôi tới đây để hỗ trợ những lĩnh vực”, bà Nguyễn Bích Phương- Quản lý Bán hàng tại Schunk Intec Limited Company nói.

Ông Nopporn Insuk- Giám đốc Khu vực của Hexagon Manufacturing Intelligence cho biết: “Hexagon đã đăng ký gian hàng tại METALEX Vietnam nhiều lần. Nền sản xuất của Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ, nhiều quốc gia tự tin đầu tư tại đây. Công ty của chúng tôi hỗ trợ các nhà máy thông minh, hy vọng rằng công ty chúng tôi sẽ tiếp tục tăng trưởng tại thị trường tiềm năng này.”

Từ góc nhìn của doanh nghiệp trong nước, ông Nguyễn Giang Hải - CEO của công ty Nguyen Viet Power JSC., chia sẻ: “Ghé thăm METALEX Vietnam lần này, tôi đã tìm được nhà cung cấp giải pháp phù hợp cho công ty. Tôi nhận thấy rằng triển lãm được làm tốt hơn qua từng năm với quy mô lớn hơn, nội dung giàu tính chuyên môn hơn. Tôi mong có thể kết nối với nhiều nhà cung cấp và nhà phân phối hơn tại đây.”

Mỹ Phụng

Scroll