• Thứ ba 02/06/2020 22:09

Microchip gia nhập thị trường cơ sở hạ tầng bộ nhớ

08/08/2019

Microchip Technology Inc. vừa công bố dòng sản phẩm trung tâm dữ liệu mở rộng và gia nhập thị trường cơ sở hạ tầng bộ nhớ với bộ điều khiển bộ nhớ nối tiếp đầu tiên trên thị trường. Sản phẩm SMC 1000 8x25G cung cấp băng thông bộ nhớ cao theo yêu cầu của những CPU và hệ thống trên chip (SoC) thế hệ kế tiếp dành cho trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (machine learning).

Khi nhu cầu điện toán của AI và máy học phải xử lý khối lượng công việc ngày càng tăng, bộ nhớ DRAM được gắn song song truyền thống đã trở thành rào cản đối với những CPU thế hệ tiếp theo, vốn yêu cầu số lượng kênh bộ nhớ cao hơn để cung cấp thêm băng thông bộ nhớ. Mẫu SMC 1000 8x25G của Microchip cho phép CPU và các SoC trung tâm điện toán khác có thể tận dụng số kênh bộ nhớ nhiều hơn bốn lần so với DRAM DDR4 gắn song song có cùng cấu trúc chân cắm. Bộ điều khiển bộ nhớ nối tiếp của Microchip cung cấp băng thông bộ nhớ cao hơn và không phụ thuộc vào những nền tảng nặng về tính xử lý với độ trễ cực thấp.

SMC 1000 8x25G tương tác với CPU thông qua giao diện bộ nhớ mở 8 bit (OMI), bao gồm các làn và cầu nối 25 Gbps để kết nối tới bộ nhớ thông qua giao diện DDR4 3200 72-bit. Một CPU hoặc SoC có hỗ trợ OMI có khả năng sử dụng nhiều loại bộ nhớ với giá thành, công suất và hiệu suất khác nhau mà không phải tích hợp bộ điều khiển bộ nhớ riêng cho từng loại. Ngược lại, các giao diện bộ nhớ cho CPU và SoC ngày nay thường phải đi liền với các giao thức giao diện DRR cụ thể, ví dụ như DDR4, với những tốc độ của giao diện cụ thể. SMC 1000 8x25G là sản phẩm hạ tầng bộ nhớ đầu tiên trong danh mục sản phẩm của Microchip cho phép giao diện OMI độc lập với bộ nhớ.

Ông Steve Fields, kiến trúc sư trưởng của IBM Power Systems, cho biết: “Khách hàng của IBM ngày càng yêu cầu nhiều về khối lượng bộ nhớ, đó là lý do vì sao chúng tôi đã đưa ra quyết định có tính chiến lược cho các giao diện bộ nhớ của bộ xử lý POWER sử dụng giao diện tiêu chuẩn OMI để tăng băng thông bộ nhớ. IBM đánh giá cao sự hợp tác với Microchip để cung cấp giải pháp này”.

Minh Kỳ

Mới nhất
Scroll