• Thứ ba 16/10/2018 22:31

Mực chiên trứng muối bùi bùi béo ngậy

16/07/2018

Ăn mực chiên trứng muốn cảm nhận đầu tiên là vị bùi béo và thơm ngậy không thể lẫn lộn của trứng muối. Miếng mực chiên giòn ngọt được bao phủ một lớp trứng muối bên ngoài, khiến bạn khó lòng buông đũa mà muốn gắp ngay miếng thứ hai.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2-3 con mực ống

- 3 lòng đỏ trứng vịt muối

- Vài ngọn rau răm

- 1 thìa bơ

- 1 bát bột năng hoặc bột mì

- 1 thìa cà phê bột tỏi

- 1 quả trứng gà

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1/2 thìa cà phê đường

- 1/2 thìa cà phê muối hoặc hạt nêm

muc chien trung muoi bui bui beo ngay

Hướng dẫn cách làm:

- Mực đem sơ chế cho sạch sẽ sau đó thái mực thành những khoanh tròn vừa ăn.

- Trứng muối cho vào bát và đặt trong xửng hấp sau đó đem hấp khoảng vài phút cho trứng muối vừa chín là lấy ra, dùng thìa nghiền cho trứng nhuyễn mịn.

- Trộn đều bột năng hoặc bột mì với bột tỏi trong 1 bát sau đó bạn cho mực vào xóc đều, sao cho mực bám đều 1 lớp mỏng bột bên ngoài.

- Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng, nhiệt độ nồi dầu đã đủ nóng mới cho từng miếng mực vào chiên. Tiếp tục chiên tới khi mực chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

- Cho chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa bơ, đun cho bơ tan chảy thì cho trứng muối đã nghiền nhuyễn vào xào, đảo đều và xào cho dậy mùi thơm thì cho rau răm vào cùng.

- Tiếp theo cho mực đã chiên vào cùng và xóc đều, nêm đường, tiêu, muối cho vừa khẩu vị và đảo đều là tắt bếp.

Mùa nắng nóng, lai rai với bia thì món mực chiên trứng muối quả là tốn!

Theo langvietonline.vn

Scroll