• Thứ tư 26/06/2019 01:50

Mỹ hoàn tất kế hoạch áp thuế lượng hàng hóa 50 tỷ USD từ Trung Quốc

23/08/2018

Ngày 23/8, Mỹ chính thức áp mức thuế nhập khẩu mới đối với khối lượng hàng hóa nhập từ Trung Quốc có tổng trị giá 16 tỷ USD với cáo buộc Bắc Kinh "đánh cắp" công nghệ.

my hoan tat ke hoach ap thue luong hang hoa 50 ty usd tu trung quoc
Công nhân làm việc trên dây chuyền sản xuất động cơ siêu nhỏ tại nhà máy ở Hoài Bắc, An Huy, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Với quyết định này, Mỹ chính thức hoàn tất kế hoạch áp thuế đối với khối hàng hóa tổng trị giá 50 tỷ USD nhập từ Trung Quốc. Trước đó, mức thuế mới đã được áp với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc với tổng trị giá 34 tỷ USD từ hôm 6/7.

Trung Quốc cũng luôn cảnh báo sẽ lập tức có biện pháp trả đũa tương tự nhằm vào lượng hàng hóa nhập từ Mỹ với tổng giá trị tương đương với trọng tâm nhắm vào những sản phẩm mang tính biểu tượng của ngành sản xuất ở Mỹ như xe motor Harley Davidson, rượu bourbon và nước ép cam cùng hàng trăm sản phẩm khác.

Trước đó, quyết định của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc, chủ yếu là máy móc, thiết bị điện tử và công nghệ cao, đã chính thức có hiệu lực ngày 6/7 vừa qua. Ngay sau đó, Trung Quốc thông báo các biện pháp áp thuế trả đũa đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ đã bắt đầu có hiệu lực ngay sau quyết định của Washington./.

Theo Vietnamplus

Mới nhất
Scroll