• Thứ tư 19/06/2019 17:17

Năm thứ 7 DHL tổ chức “Ngày hội Tư vấn Nghề nghiệp” cho Làng trẻ em SOS tại Việt Nam

28/08/2017

DHL Việt Nam vừa tổ chức chương trình “Ngày hội Tư vấn Nghề nghiệp 2017” cho 40 thanh thiếu niên và 4 giáo viên tại Làng trẻ em SOS từ ngày 16 – 18/8, bao gồm các hội thảo tư vấn nghề nghiệp chuyên sâu và các buổi hướng dẫn kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp. Đây là năm thứ bảy liên tiếp DHL Việt Nam tổ chức chương trình này cho thanh thiếu niên từ Làng trẻ em SOS, một tổ chức phúc lợi trẻ em độc lập và phi chính phủ.

Cũng như các năm trước, “Ngày hội Tư vấn Nghề nghiệp năm 2017” do 4 bộ phận DHL Express, DHL Supply Chain và DHL Global Forwarding, DHL eCommerce đồng tổ chức.

Phan Văn Thắng, một trong những thanh thiếu niên đến từ làng trẻ em SOS Gò Vấp cho biết: “Tham gia vào “Ngày hội Tư vấn Nghề nghiệp” của DHL là cơ hội không chỉ giúp em mở rộng kiến thức về DHL - một tổ chức toàn cầu với một mạng lưới rộng khắp - mà còn giúp em nắm bắt tốt hơn những kỹ năng thực tế cần thiết cho công việc trong tương lai, như tìm kiếm những gì trong buổi phỏng vấn và làm thế nào để viết đơn xin việc. Bên cạnh đó, được ghé thăm văn phòng DHL Express cũng là một kinh nghiệm phong phú để em hiểu thêm về nhiều khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp, cũng như hệ thống mạng lưới quốc tế và văn hóa của công ty. Thay mặt các bạn tham dự, em cảm ơn DHL vì đã tổ chức chương trình đào tạo vô giá này cho chúng em. Ngày hội Tư vấn Nghề nghiệp là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tất cả chúng em.”

Ông George Berczely, Tổng Giám Đốc của DHL Express, cho biết: "Tương lai của xã hội phụ thuộc vào lớp trẻ ngày nay, đó là lý do tại sao bốn đơn vị kinh doanh của chúng tôi cùng nhau tham gia đầu tư vào giáo dục và đào tạo người trẻ. Sự tham gia của những hạng mục tư nhân trong giáo dục mở ra những trải nghiệm học tập khác cho giới trẻ bằng cách cho các em tiếp xúc với thế giới lao động thực tế từ sớm. Trọng tâm về khả năng được tuyển dụng của giới trẻ là một hạng mục quan trọng của chúng tôi, và nhân viên của chúng tôi có thể tạo sự khác biệt trong lĩnh vực này.”

“Là một trong những công ty lớn nhất thế giới, DHL không chỉ biết cách đào tạo và giáo dục con người, nhân viên của công ty biết sự khác biệt cho cuộc sống con người. Do đó chúng tôi đã thiết kế chương trình đào tạo này để giúp cho thanh thiếu niên tại làng trẻ em SOS có sự chuẩn bị trước khi bước vào môi trường làm việc. Hy vọng rằng chương trình của chúng tôi truyền cảm hứng để các em tiếp tục đến trường, khiến các em tò mò về nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau, và chương trình đào tạo kỹ năng mềm của chúng tôi trao cho các em những lợi thế nhất định mà các em sẽ cần” ông Clement Blanc, Giám đốc điều hành DHL Global Forwarding tại Việt Nam, phát biểu.

Ông Filip Jankovic, Giám đốc điều hành DHL Supply Chain tại Việt Nam đã chỉ ra: "Chương trình Tư vấn nghề nghiệp của chúng tôi không chỉ truyền đạt các kỹ năng liên quan đến thanh thiếu niên mà nó còn cho phép chúng tôi phát hiện những nhân viên tiềm năng. Qua những năm tổ chức chương trình này, DHL Việt Nam cũng đã tuyển dụng một số thanh thiếu niên từ Làng trẻ em SOS. Chúng tôi rất tự hào khi có các em làm việc cho chúng tôi. Điều này cho thấy chương trình thiết thực của chúng tôi đã tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của những bạn trẻ tham gia."

Ông Thomas Harris, Giám đốc điều hành của DHL eCommerce Vietnam bổ sung thêm: "Khuôn khổ những Kỹ năng để được nhận việc của giới trẻ đã được DHL và Làng Trẻ em SOS quốc tế cùng phát triển và khuôn khổ này đã tạo ra những cách tiếp cận cơ bản có cấu trúc của chúng tôi đến sự hợp tác. Nó vẽ ra một danh sách các kỹ năng quan trọng cho thanh thiếu niên tại Làng trẻ em SOS trau dồi trước khi trở thành một phần của lực lượng lao động. Khuôn khổ này cũng định hướng cho các hoạt động của chúng tôi, một trong số đó là Hội thảo Tư vấn Nghề nghiệp, để hướng tới những kết quả tốt đẹp cho các bên."

Bà Nguyễn Lê Hồng, Giám đốc điều hành của Làng trẻ em SOS, cho biết: "Nhờ Ngày hội Tư vấn Nghề nghiệp DHL tổ chức, những học sinh của các tổ chức phi chính phủ có cơ hội tốt hơn trong việc đảm bảo việc làm và được các bạn xung quanh coi là gương mẫu. Một trong những lợi ích chính của chương trình là tác động tích cực đến các bạn trẻ của chúng tôi. Các học sinh làm việc ở những môi trường chuyên nghiệp hơn có khuynh hướng trở lại để truyền cảm hứng và chia sẻ kinh nghiệm của các em với những người khác tại Làng trẻ em SOS. Đó là một đóng góp rất có giá trị cho sự phát triển của học sinh."

Từ năm 2010, Làng trẻ em SOS đã hợp tác với DHL thông qua GoTeach, một trong ba chương trình Trách nhiệm Cộng Đồng của Tập đoàn Deutsche Post DHL. Chương trình GoTeach tập trung vào việc nâng cao khả năng được nhận việc của thanh niên Làng trẻ em SOS thông qua hoạt động tình nguyện của nhân viên và tương tác với thanh thiếu niên.

Hà My

Mới nhất
Scroll