• Thứ hai 04/07/2022 13:25
METALEX Vietnam 2019:

Nền tảng toàn diện cho ngành cơ khí

17/10/2019

METALEX Vietnam 2019 - Triển lãm quốc tế hàng đầu về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại đã diễn ra thành công trong 3 ngày (từ ngày 10-12/10) tại  TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Tăng trưởng cùng các tiến bộ vượt trội”.    

Cùng với METALEX Vietnam 2019 là hai triển lãm đồng địa điểm khác, bao gồm: “Welding Vietnam 2019” (tập trung vào các công nghệ và thiết bị mới nhất trong lĩnh vực hàn cắt) và “ROBOT X HCM” (giới thiệu nhiều mẫu robot công nghiệp hiện đại). Sự kiện quy tụ hơn 500 thương hiệu đến từ trên 25 quốc gia và thu hút hơn 10.000 khách tham quan.

nen tang toan dien cho nganh co khi

Ông Vũ Trọng Tài - Tổng Giám đốc Công ty Reed Tradex Vietnam - khẳng định: “Trong hơn một thập kỷ qua, METALEX Vietnam là nơi để các nhà sản xuất trong nước tiếp thu những công nghệ và hiểu biết mới nhất về gia công cơ khí. Thêm vào đó, đây cũng là nền tảng lý tưởng để các nhà cung cấp công nghệ toàn cầu trình diễn những loại máy móc tiên tiến nhất, chia sẻ những giải pháp thực tế nhất để các nhà công nghiệp tối ưu hóa khả năng sản xuất. Với tư cách là nhà tổ chức của METALEX Vietnam, chúng tôi ghi nhận được sự quan tâm ngày càng lớn từ các công ty triển lãm trong và ngoài nước. Quy mô các công ty triển lãm của METALEX Vietnam 2019 tăng lên khoảng 30% so với năm ngoái.”

Ông Adhip Mitra - Tổng Thư ký Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Kỹ thuật Ấn Độ - EEPC India, Lãnh đạo gian hàng Ấn Độ (Đối tác cấp quốc gia của triển lãm METALEX Vietnam 2019) - cho rằng: “Đây là vinh dự lớn của chúng tôi khi Ấn Độ được chọn làm đối tác cấp quốc gia của METALEX Vietnam 2019 – một trong những triển lãm uy tín hàng đầu khu vực. Tôi hy vọng rằng, METALEX Vietnam 2019 sẽ thúc đẩy thêm nữa quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước về lĩnh vực cơ khí. Tôi cũng mong rằng, sẽ có nhiều triển lãm được tổ chức ở cả hai quốc gia, để sự gắn kết giữa ngành cơ khí hai nước thêm bền chặt.”

nen tang toan dien cho nganh co khi

Theo ông Apirat Sugondhabhirom - Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh, METALEX Việtnam được tổ chức vào thời điểm thích hợp để các nước như Thái Lan và Việt Nam chuyển mình mạnh mẽ, đối phó với những thách thức kinh tế và nghiên cứu để tìm ra cách tăng trưởng kinh tế bền vững. Do đó, hội nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, sản xuất tiên tiến hơn thông qua các tăng trưởng vượt trội và đẩy mạnh các ngành công nghiệp hỗ trợ là chìa khóa để các nước tăng cường chuỗi giá trị, đáp ứng với yêu cầu của quốc tế.

“Đó là lý do tại sao triển lãm thương mại đóng vai trò là động lực thúc đẩy các ngành công nghiệp lên một nấc thang mới. Các sự kiện như METALEX sẽ là một diễn đàn quan trọng, nơi các nhà sản xuất, kỹ sư và nhà công nghiệp có thể nâng cao khả năng của họ, tiếp thu thêm các kiến thức, ý tưởng và nguồn cảm hứng chưa từng có để tạo ra các chiến lược mới thông qua các hội thảo khơi gợi tư duy và tìm kiếm các mối quan hệ đối tác tiềm năng mới thông qua chương trình kết nối doanh nghiệp (DN)”- ông Apirat Sugondhabhirom nhận định.

nen tang toan dien cho nganh co khi

Tại METALEX Vietnam 2019, khách tham quan đã có cơ hội tham gia vào Lớp Kỹ sư tài năng có cấp giấy chứng nhận với chủ đề: “Nâng cao lợi thế cạnh tranh của các công ty chế tạo trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”. Đồng tổ chức bởi Hội Cơ khí TP. Hồ Chí Minh (HAME) và Reed Tradex Co., Ltd., lớp huấn luyện đặc biệt này có sự tham gia của Phó Giáo sư Phạm Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Cơ khí TP. Hồ Chí Minh và ông Ron Ashkin - Giám đốc Dự án LinkSME của USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ).

Bên cạnh đó, lần đầu tiên tại một triển lãm cơ khí ở Việt Nam, hoạt động hàn thực tế ảo được tổ chức, nhằm đem đến cho khách tham quan cơ hội trải nghiệm kỹ thuật và công nghệ hàn. Máy mô phỏng công nghệ hàn VRTEX® của Lincoln Electric đến từ Weldtec đã mang đến cho người tham gia những trải nghiệm thật nhất từ âm thanh, chuyển động, cho tới việc “nhận điểm” thông qua một phần mềm tự động. Ngoài ra, trình diễn công nghệ hàn từ các thương hiệu tầm cỡ thế giới đã diễn ra đều đặn trong mỗi ngày của sự kiện.

Trong khuôn khổ triển lãm, hội thảo kết nối DN của Trung tâm Hỗ trợ DN vừa và nhỏ Tokyo (Tokyo SME Support Center) đã thu hút sự tham gia đông đảo của các khách tham quan đến từ những công ty trong nước đang tìm kiếm sự hợp tác với những DN Nhật Bản để đặt nền tảng tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Đây chính là cầu nối đắc lực cho những nhà cung cấp Việt Nam và người mua đến từ Nhật Bản. Đặc biệt, đại chiến con quay “Koma Taisen” gay cấn, hấp dẫn đã chính thức quay trở lại tại METALEX Vietnam 2019. Các nhà sản xuất vừa và nhỏ đã trình diễn những con quay theo quy định với thiết kế và kỹ thuật gia công kim loại độc đáo. Hai đội có ngôi vị cao nhất sẽ tới Yokohama, Nhật Bản để tham gia cuộc thi vô địch thế giới vào tháng 2/2020.

Mỹ Phụng

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll