• Chủ nhật 25/09/2022 01:31

New Zealand cấp 30 suất học bổng Chứng chỉ năng lực toàn cầu cho giáo viên Việt Nam

26/07/2022

Tiếp nối thành công của những năm trước, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) sẽ tiếp tục cấp 30 suất học bổng toàn phần chương trình Chứng chỉ năng lực toàn cầu 2022 (New Zealand Global Competence Certificate - NZGCC) dành cho giáo viên Việt Nam trên toàn quốc.

Chương trình NZGCC là sáng kiến giáo dục được ENZ tiên phong triển khai tại Việt Nam từ năm 2020. Chương trình nhằm trang bị cho những người làm công tác giáo dục các kỹ năng cần thiết để học tập và làm việc trong một thế giới toàn cầu hóa, tăng cường cơ hội giao lưu, hợp tác và chia sẻ với các đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia trong khu vực; từ đó định hướng và hỗ trợ hiệu quả cho học sinh của mình trên hành trình trở thành các công dân toàn cầu.

New Zealand cấp 30 suất học bổng Chứng chỉ năng lực toàn cầu cho giáo viên Việt Nam

Lễ tốt nghiệp khóa NZGCC 2021 diễn ra trực tuyến với sự tham dự của giáo viên đến từ Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản và New Zealand

Các giáo viên trúng tuyển tham gia khóa học này sẽ có cơ hội học tập và giao lưu với các đồng nghiệp đến từ Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên Đại học Massey (New Zealand). Tính đến nay, đã có 161 người học tại Việt Nam được cấp NZGCC, trong đó có 60 giáo viên đến từ 9 tỉnh thành trên cả nước.

Nội dung học được thiết kế với 20 mô-đun bài giảng, trong đó có các chủ đề như: Khuôn mẫu - Khái quát hóa, thấu cảm và lắng nghe chủ động, giá trị văn hóa và giảng dạy các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Các mô-đun học này thường xuyên được cập nhật nhằm đảm bảo tính kịp thời đối với các vấn đề xã hội và tính thực tiễn cao.

Ông Ben Burrowes - Giám đốc Khu vực châu Á của ENZ - cho biết: Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo thế hệ trẻ - những ‘kiến trúc sư’ kiến tạo tương lai của thế giới. Tuy nhiên, cách tiếp cận giáo dục ngày nay đã thay đổi rất nhiều và học sinh của chúng ta cần nhiều sự hỗ trợ hơn. Chúng tôi tin rằng chương trình NZGCC sẽ cung cấp các công cụ đắc lực để nâng cao năng lực toàn cầu cho giáo viên Việt Nam. Từ đó, họ có thể ứng dụng vào thực tế giảng dạy, truyền cảm hứng và bồi dưỡng các kỹ năng quan trọng cho học sinh của mình như tư duy phản biện, giao tiếp trong môi trường đa văn hóa và tư duy cởi mở. Đây cũng là những giá trị mà giáo dục New Zealand luôn mong muốn mang đến cho người học.

Mỹ Phụng

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll