• Thứ năm 06/10/2022 13:24

New Zealand khởi động “Trại hè kỹ năng tương lai 2022” tại Việt Nam

11/04/2022

Với mục tiêu trang bị cho học sinh Việt Nam những kỹ năng của công dân số toàn cầu thông qua sân chơi tương tác thú vị trong nước và quốc tế, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) sẽ tổ chức “Trại hè kỹ năng tương lai New Zealand 2022” hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 trên toàn quốc.

Chương trình gồm 5 trại hè (Camp) tổ chức tại Việt Nam từ ngày 21/5 – 18/6 và một “Trại hè Quốc tế New Zealand – Châu Á” tổ chức vào ngày 25/6 và 2/7 theo hình thức trực tuyến, quy tụ sự tham dự của các đội chơi đến từ 8 nước: New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

New Zealand khởi động “Trại hè kỹ năng tương lai 2022” tại Việt Nam
Thời gian tiếp nhận đơn đăng ký Camp từ nay cho đến hết ngày 4/5/2022

Học sinh tham gia chương trình không cần phải có sẵn kiến thức về lập trình, mà sẽ được các giáo viên từ Code Avengers - công ty công nghệ giáo dục hàng đầu New Zealand hướng dẫn để trải nghiệm những góc nhìn mới mẻ về khoa học máy tính, tạo ra sản phẩm lập trình của chính mình, cũng như tham gia các trò chơi tìm hiểu về New Zealand. Kết thúc trại hè, các đội được yêu cầu hoàn thành một dự án và thuyết trình trước Hội đồng Giám khảo để nhận chứng chỉ hoàn thành Camp cũng như có cơ hội giành lấy những phần thưởng hấp dẫn từ chương trình.

Ông Ben Burrowes - Giám đốc Khu vực Châu Á của ENZ - cho biết: “Chúng tôi thiết kế chương trình “Trại hè kỹ năng tương lai New Zealand 2022” không chỉ dừng lại ở một sân chơi học thuật, mà còn hướng đến truyền cảm hứng, nâng cao nhận thức, sự yêu thích của học sinh Việt Nam đối với công nghệ, cũng như kỹ năng tư duy máy tính và lập trình.”

Học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 trên toàn quốc đáp ứng yêu cầu tuyển chọn, cần nộp hồ sơ ứng tuyển theo đội (5 thành viên/đội, không bắt buộc cùng độ tuổi hay khối lớp), điền thông tin cá nhân trong đơn đăng ký, và nộp một video ngắn (3 phút). Trong đó, cả 5 thành viên trình bày bằng tiếng Anh về nguyện vọng và lý do tham gia chương trình.

Đội xuất sắc nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự “Trại hè Quốc tế New Zealand – Châu Á” theo hình thức trực tuyến.

Mỹ Phụng

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll